Thái Bình: Chuẩn bị chu đáo, an toàn phòng dịch, đúng quy chế

Sáng 3/9, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác thi tại Điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), Hội đồng thi tỉnh Thái Bình.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra tại các phòng thi

Trong đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh Thái Bình có 52 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 51 thí sinh tại Trường THPT Tây Tiền Hải và 1 thí sinh của Trường THPT Thái Linh (huyện Thái Thụy).

4 thí sinh đến từ các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định. Trong ngày đầu làm thủ tục dự thi, 1 thí sinh của tỉnh Ninh Bình báo vắng thi có lý do. Như vậy đến thời điểm này, Hội đồng thi tỉnh Thái Bình có tổng 55 thí sinh.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành phát biểu tại buổi làm việc

Thông tin nhanh về tình hình tổ chức thi tại Điểm thi, thầy giáo Trần Văn Nam -điểm trưởng Điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải cho biết, để đợt thi diễn ra an toàn, khách quan, đúng quy chế, Hội đồng thi đã thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch; các cán bộ, giám thị coi thi được phổ biến quy chế, thông qua các quyết định và phân công nhiệm vụ cụ thể.

Điểm thi tuy ít thí sinh nhưng có độ phức tạp về mặt chuyên môn do nguyện vọng đăng ký môn thi của từng thí sinh. Các cán bộ làm thi đều là những giáo viên có kinh nghiệm coi thi nhiều năm nhưng đều thực hiện nghiêm túc, không chủ quan, lơ là.

Thi tốt nghiệp trong điều kiện dịch bệnh vì thế Hội đồng thi tỉnh Thái Bình coi trọng công tác phòng dịch đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm thi. Ngay từ chiều 2/9, các thi sinh đến điểm thi đều phải khai báo y tế, khám sức khỏe sàng lọc. Với những thí sinh tỉnh thành khác phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe dịch tế để dự thi. Vào những ngày thi, thí sinh được đo thân nhiệt, ghi nhật ký sức khỏe ngay từ cổng vào. Hiện nay, Điểm thi này chưa ghi nhận trường hợp học sinh ho, sốt, khó thở.

Ông Nguyễn Viết Hiển- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho hay, tuy số lượng thí sinh dự thi ít nhưng công tác tổ chức thi của tỉnh Thái Bình vẫn diễn ra đầy đủ theo quy định. Sở Y tế đã phối hợp cùng Sở GD&ĐT ban hành quy chế, thực hiện quy định phòng dịch. Các khâu trong quá trình tổ chức thi như tiếp nhận đề thi, bảo quản đề thi, bài thi, rọc phách, chấm bài đều được thực hiện nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 có 4 thí sinh từ các tỉnh, thành khác sang dự thi, vì thế Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã có sự liên lạc, phối hợp chặt chẽ với các Sở bạn để nắm thông tin thí sinh.

Quan điểm của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình tổ chức kỳ thi đợt 2 thật an toàn, khách quan và bình đẳng giữa các thí sinh đợt 1 và đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo lịch trình, Sở GD&ĐT Thái Bình sẽ tổ chức làm phách, chấm thi từ ngày 6/9. Sau 2 ngày chấm thi, kết quả sẽ được gửi về Bộ GD&ĐT.

Qua kiểm tra Điểm thi, Vụ trưởng Nguyễn Xuân Thành đánh giá Hội đồng thi chuẩn bị chu đáo, an toàn phòng dịch, đúng quy chế. Thí sinh được bố trí chỗ ngồi đảm bảo điều kiện phòng dịch. Các giám thị coi thi, giám thị hành lang, thanh tra… thực hiện đúng quy định, nhiệm vụ được phân công.

Vụ trưởng Nguyễn Xuân Thành lưu ý các cán bộ coi thi giám sát chặt chẽ quá trình là bài của thí sinh, đảm bảo khách quan trong khi các thí sinh vừa đeo khẩu trang vừa làm bài. Việc chuyển giao giữa các môn thành phần, giám thi coi thi thực hiện thu phát bài đúng giờ, niêm phong bảo quản bài thi đúng quy định. Khâu chấm thi đảm bảo chặt chẽ, khách quan đánh giá sát chất lượng từng bài thi.

Nguồn:
https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thai-binh-chuan-bi-chu-dao-an-toan-phong-dich-dung-quy-che-mBYXEFDMg.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.