Thái Bình: Công an ph.át hi.ện bố đẻ rủ con gái đi tr ộm cắ p tài sản khắp chợ

Ngày 30/7, Công an huyện Hưng Hà cho biết: Đơn vị vừa phá chuyên án “TCC2020” bắt giữ 2 đối tượng có qu an h ệ là bố, con phạm tội tr ộm c ắp tài sản.

Đối tượng trước Cơ quan Cs điều tra.

Trước đó, Trần Văn Hải (1958), trú tại phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định đã rủ con gái mình là Trần Thị Quỳnh Trang (1989), trú tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam sang các chợ của huyện Hưng Hà tr ộ m c ắ p tài sản. Lợi dụng sơ hở của người dân trong quá trình mua bán tại chợ, 2 đối tượng đã dùng vam ph á khóa xe mô tô và thực hiện hành vi tr ộm c ắp tài sản. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp đấu tranh của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an huyện Hưng Hà đã đấu tranh làm rõ hành vi của 2 đối tượng trên. Qua đấu tranh bước đầu, 2 đối tượng khai nhận từ ngày 23/6/2020 đến ngày 20/7/2020 đã gây ra 4 vụ tr ộm cắ p xe máy tại các chợ trên địa bàn huyện Hưng Hà.

Điển hình: Sáng ngày 23/6/2020, tại chợ Mụa thuộc thôn Vũ Đông, xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, Trần Văn Hải đã chở Trần Thị Quỳnh Trang đến trộm cắp 1 xe máy nhãn hiệu Honda kiểu dáng Dream, biển kiểm soát 17F1- 1800, trị giá khoảng 20 triệu đồng. Ngày 17/7/2020, tại chợ Tiến Dũng thuộc thôn Phú Vật, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, Trần Văn Hải và Trần Thị Quỳnh Trang trộm cắp chiếc xe máy nhãn hiệu Wave Alpha, biển kiểm soát 17B1-080.37.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Trần Văn Hải; lệnh tạm giam 87 ngày đối với Trần Thị Quỳnh Trang về hành vi trộm cắp tài sản để củng cố hồ sơ xử lý.

Qua vụ án trên lại là một hồi chuông cảnh báo đến người dân trong việc bảo quản tài sản của chính mình, không vì một phút chủ quan lại tiếp tay cho hành vi phạm tội của đối tượng. Đồng thời ban quản lý các chợ cần làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự và tài sản của người dân trong quá trình giao dịch tại chợ.

Nguồn:http://news.nong24h.net/tin-tuc/thai-binh-cong-an-phat-hien-bo-de-ru-con-gai-di-tr-om-ca-p-tai-san-khap-cho.html?fbclid=IwAR07ntTEqW7faOu4j-wXPAVlwgM1NYVRPv_0UJ20Oas5MXgiF30jU3B56kI

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.