Thái Bình: Công nhân mong được tiêm vaccine phòng dịch, đảm bảo sản xuất

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, LĐLĐ huyện Thái Thụy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Phú Tồn. Ảnh: B.M

Ngày 10.9, Liên đoàn Lao động huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) đã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tình hình sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến Công ty TNHH Phú Tồn (xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy) là công ty có vốn đầu tư 100% từ Trung Quốc, chuyên gia công mặt hàng giày xuất sang các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

Hiện tại công ty đang duy trì và đảm bảo việc làm cho 780 công nhân lao động, với mức thu nhập bình quân là 6,5 -7 triệu đồng/người/tháng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, công ty luôn coi trọng và có nhiều biện pháp thực hiện phòng, chống dịch bệnh như: Yêu cầu toàn bộ công nhân thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, thành lập tổ tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để tuyên truyền hàng ngày cho người lao động; chia bữa ăn ca làm ba khoảng thời gian để thực hiện đảm bảo giãn cách cho người lao động; điều tra dịch tễ nếu người lao động có biểu hiện ho, sốt và bố trí cách ly tại nhà hoặc cơ sở y tế; xây dựng kế hoạch diễn tập phòng chống dịch bệnh và lên phương án đảm bảo cơ sở vật chất phòng thủ khi có công nhân lao động bị mắc bệnh…

Công nhân lao động Công ty TNHH Phú Tồn thực hiện tốt khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ảnh : B.M

Bà Hà Thị Yến – Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Công đoàn công ty thường xuyên tham mưu với người sử dụng lao động làm tốt nhất có thể trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh COVID-19, bên cạnh đó phối hợp với người sử dụng động chủ động tìm kiếm khách hàng, lập kế hoạch sản xuất để duy trì và đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, công ty vẫn đang tiếp tục tuyển dụng hơn 200 công nhân để đảm bảo kế hoạch sản xuất. Mong muốn của công ty là các ngành chức năng sớm tạo điều kiện cho công nhân lao động được tiêm vaccine phòng, chống dịch bệnh để người lao động yên tâm hơn trong hoạt động sản xuất cũng như trong công tác phòng, chống dịch bệnh…”.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, LĐLĐ huyện Thái Thụy kiểm tra công tác phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Jia Jun Leather Việt Nam. Ảnh: B.M

Tiếp đó, đoàn đã đến Công ty TNHH Jia Jun Leather Việt Nam, là công ty 100% vốn nước ngoài (Trung Quốc) chuyên sản xuất các mặt hàng túi xách xuất khẩu sang các nước Mỹ, Anh. Mặc dù gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 song công ty vẫn duy trì, đảm bảo việc làm cho gần 200 công nhân lao động với mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Chị Nguyễn Thị Thắm – công nhân công ty cho biết: “Chúng tôi rất yên tâm khi được làm việc ở đây vì công việc phù hợp với trình độ tay nghề và thu nhập cũng đảm bảo, trong lúc dịch bệnh khó khăn thế này nhưng công nhân chúng tôi không phải nghỉ việc ngày nào, chúng tôi mong muốn làm sao công ty sớm tìm được nguồn vaccine phòng chống COVID-19 để tiêm phòng cho công nhân…”.

Nguồn:
https://laodong.vn/cong-doan/thai-binh-cong-nhan-mong-duoc-tiem-vaccine-phong-dich-dam-bao-san-xuat-952014.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.