Thái Bình: Đề nghị xác minh người phát tán công văn về dịch COVID-19

Công văn số 18/BC-KSBT ngày 23.2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình nội dung báo cáo Sở Y tế về một số trường hợp người từ vùng dịch đến Thái Bình được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-10, những ngày qua, mạng xã hội lan truyền công văn số 18/BC-KSBT ngày 23.2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình do ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm này ký nội dung báo cáo Sở Y tế về một số trường hợp người từ vùng dịch đến Thái Bình có họ tên, tuổi, địa chỉ cụ thể. Sau khi công văn này được đăng tải trên mạng xã hội, đã nhận sự chú ý, nhiều người bình luận, chia sẻ gây hoang mang dư luận.

Sáng 25.2, ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình xác nhận công văn số 18 nói trên do ông ký ban hành để báo cáo sở, ngành chức năng về tình hình kiểm soát bệnh tật trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, sau đó văn bản trên được photo, chụp lại và phát tán trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận. Theo ông Thơm, họ chỉ là những người trở về từ những nước có dịch nên được cách ly, theo dõi chứ chưa phải nhiễm COVID-19.

Sau khi nội dung văn bản nói trên được phát tán trên mạng xã hội, nhiều người vào bình luận, chia sẻ và cho rằng Thái Bình đã có người mắc bệnh nên hoang mang, lo lắng. “Ngay trong ngày 24.2, tôi đã báo cáo cơ quan chức năng, đề nghị cơ quan công an xác minh, làm rõ người chụp lại và đăng tải công văn này và có hình thức xử lý nghiêm…”, ông Thơm nói.

Tại Thái Bình, tính đến thời điểm hiện tại, 22 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; 13 trường hợp có nguy cơ nhiễm COVID-19 đang được ngành Y tế quản lý. Bên cạnh đó, 14 người từ Hàn Quốc về Thái Bình cũng đã được quản lý, cách ly theo dõi.

Sở Y tế đã trình UBND tỉnh Thái Bình xin phê duyệt “Kế hoạch tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh vào Thái Bình và công dân Việt Nam từ vùng có dịch bệnh COVID-19 đến địa bàn tỉnh Thái Bình. Dự kiến khu vực cách ly được thiết lập tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình, đảm bảo cho 200 người với các khu vực cách ly theo giới tính, độ tuổi.

Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho rằng đã đến lúc phải sử dụng khu vực cách ly bởi thời điểm này tỉnh Thái Bình đang phải đối mặt với nguy cơ dịch COVID-19 xuất hiện trên địa bàn. Thái Bình thống nhất đưa 9 trường hợp đang cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình về Trường Quân sự tỉnh vào ngày 26.2. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức dọn vệ sinh, mua sắm các trang thiết bị thiết yếu để đưa người cách ly xuống Trường Quân sự tỉnh vào sáng 26.2.

Ngoài ra, các huyện, thành phố nắm chắc tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn; có biện pháp chủ động, phối hợp với các ngành xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, giảm quy mô đám cưới, đám tang, hạn chế các cuộc hội họp khác và kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo (laodong.vn)

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.