Thái Bình – Địa chỉ đầu tư tin cậy

Không chỉ đơn thuần dựa vào những lợi thế ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng, Thái Bình đã quyết tâm, chủ động tiến hành những giải pháp “mềm” bứt phá để cam kết và khẳng định trở thành địa chỉ hấp dẫn và tin cậy dành cho các nhà đầu tư

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm Đại sứ Indonesia tại Việt Nam.

Thái Bình là một tỉnh đồng bằng ven biển với diện tích tự nhiên là 1.545 km2, dân số gần 1,9 triệu người, thuộc miền Bắc Việt Nam, nằm ở phía Đông Nam đồng bằng Sông Hồng, trong tuyến hành lang kinh tế ven biển kết nối các khu kinh tế của khu vực đồng bằng Bắc Bộ, cách thủ đô Hà Nội 110 km, cách Sân bay quốc tế Cát Bi và cảng biển Đình Vũ, Hải Phòng 70 km; cách cảng biển nước sâu Lạch Huyện – Hải Phòng 30 km.

Là vùng đất được hình thành chủ yếu do sự bồi tụ phù sa của các con sông, Thái Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến nông sản và công nghiệp hỗ trợ, phục vụ nông nghiệp. Tỉnh có địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi dày đặc, đất đai phì nhiêu, màu mỡ, khí hậu bốn mùa, bờ biển dài 54 km, bãi triều rộng trên 250 km2 với nguồn lợi thủy, hải sản phong phú; người dân cần cù, năng động, có truyền thống và trình độ canh tác cao để tiếp cận và thích ứng với những tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới…

Trong những năm qua, Thái Bình xác định thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và đã luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, coi thành công hay thất bại của doanh nghiệp là của chính mình. Với tinh thần đó, các cấp chính quyền trong tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ, nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Nổi bật là những biện pháp có tính đột phá sau:

Tổ chức thực thi đầy đủ, kịp thời các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định của Nhà nước; đồng thời, ban hành và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư riêng của tỉnh trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là: Nông nghiệp, nông thôn, công nghiệp, dịch vụ bảo đảm đồng bộ, khả thi. Theo đó, áp dụng đơn giá thuê đất, thuê mặt nước ở mức thấp nhất trong khung giá do Nhà nước quy định và bổ sung thêm các hỗ trợ khác ngoài chính sách của Nhà nước với mức ưu đãi ngang bằng hoặc cao hơn các địa phương khác để khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư vào làm ăn lâu dài và hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, các dự án đầu tư trên địa bàn 2 huyện ven biển của tỉnh là Thái Thụy và Tiền Hải thuộc Khu Kinh tế Thái Bình, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 29/7/2017 sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt.

Cầu Bo Thái Bình.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới cách thức chỉ đạo, điều hành, trong đó trọng tâm là công khai, minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đơn giản hóa thành phần hồ sơ trong các thủ tục và nâng cao trách nhiệm công vụ, hiệu quả công tác của cán bộ, công chức.Hiện nay, các thủ tục hành chính đã được giải quyết theo phương án “5 tại chỗ” (tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu và trả kết quả) tại Trung tâm Dịch vụ hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện và các Trung tâm tư vấn thuộc các sở, ngành chức năng để kịp thời hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục về đầu tư, đất đai, đánh giá tác động môi trường, giấy phép xây dựng… trong thời gian nhanh nhất.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động tiếp xúc, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn. Tỉnh coi đây là một trong những kênh tiếp cận gần gũi và hiệu quả trong việc thu hút các đối tác, bạn bè của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Đồng thời, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh luôn chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Chuỗi Khu Đô Thị 379 – điểm sáng thu hút đầu tư

Với quyết tâm trên, đầu tư vào Thái Bình đã có nhiều khởi sắc. Với tiềm năng phát triển còn hết sức dồi dào, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi trân trọng mời gọi và nhiệt liệt chào đón các quý vị, các nhà đầu tư đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư vào Thái Bình. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo những điều kiện thuận lợi nhất đểnhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài và hiệu quả tại địa phương. Thái Bình chắc chắn là địa chỉ đầu tư tin cậy đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nguồn:
https://baoquocte.vn/thai-binh-dia-chi-dau-tu-tin-cay-118186.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.