Thái Bình: Dịch được kiểm soát, thành phố mở lại nhiều hoạt động

Văn bản của UBND TP.Thái Bình cho phép hoạt động trở lại hàng loạt dịch vụ kinh doanh trên địa bàn từ ngày mai (5.12).

Thái Bình – Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình, trong 24 ngày qua, toàn tỉnh Thái Bình đã có 781 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, xuất viện về nơi cư trú, lưu trú thực hiện theo dõi, cách ly tại nhà theo quy định.

Tại 2 cơ sở y tế trọng điểm chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 có biểu hiện nặng là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi Thái Bình, hiện chỉ còn đang điều trị cho 46 bệnh nhân.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, đợt dịch cao điểm diễn ra trong 24 ngày gần đây tại Thái Bình ghi nhận hơn 1.200 ca F0. Số trường hợp bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trở về nhà đã khoảng gần 3/4.

Điều này góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế trên địa bàn đảm nhận thu dung, điều trị bệnh nhân; các địa phương có cơ sở để điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt, phù hợp hơn.

Theo đó, ngày 3.12, UBND TP.Thái Bình có văn bản thông báo kết luận của ông Đinh Gia Dũng – Chủ tịch UBND TP.Thái Bình về việc đồng ý cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, hoạt động vui chơi giải trí, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tìn ngưỡng trên địa bàn thành phố được phép hoạt động trở lại từ 5 giờ ngày mai (5.12).

Đối với việc tổ chức hiếu, hỷ, UBND các phường, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế, tiết giảm quy mô, hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch theo quy định (ghi nhật ký thực hiện, tuân thủ nghiêm thông điệp “5K”).

Như vậy, sau gần 20 ngày kể từ khi TP.Thái Bình tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống tại chỗ… vì dịch bệnh COVID-19, đến nay các dịch vụ này đều đã được phép hoạt động trở lại.

Thời gian qua, bên cạnh việc tích cực, tập trung điều trị F0, Sở Y tế Thái Bình cũng ban hành hướng dẫn việc cách ly tại nhà, áp dụng đối với tất cả các đối tượng nguy cơ. Trường hợp không đủ điều kiện hoặc không tuân thủ cách ly tại nhà theo quy định thì mới phải thực hiện cách ly tập trung.

Theo đó, cách ly tại nhà ngay đối với người được xác định là F1; người đến, vào tỉnh từ vùng cấp độ 4; tạm thời cách ly tại nhà đối với F2.

Căn cứ trên hoạt động truy vết, đánh giá nguy cơ, thời gian tiếp xúc lần cuối với F1, cùng với kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR của F1, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của chính F2 (nếu có) để kết thúc cách ly tại nhà đối với F2 và yêu cầu tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày (tính từ lần cuối tiếp xúc với F1).

Nguồn:
https://laodong.vn/xa-hoi/thai-binh-dich-duoc-kiem-soat-thanh-pho-mo-lai-nhieu-hoat-dong-980966.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.