Thái Bình dỡ bỏ hết phong toả, cho phép các dịch vụ hoạt động trở lại

Do khống chế được tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, hai tỉnh Thái Bình và Hà Nam đã dỡ bỏ hết các điểm phong toả, cho phép các loại hình văn hoá công cộng như thể thao, lễ hội, đình đám, các dịch vụ karaoke… hoạt động trở lại.

Chiều nay, 10/9, UBND tỉnh Thái Bình cho biết đã ban hành công văn hỏa tốc số 4366 gửi tới Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn về việc cho phép các khu di tích, các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí, dịch vụ xông hơi, massage, karaoke hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và thực hiện nghiêm việc ghi nhật ký, lịch trình, danh sách người tham dự, sử dụng dịch vụ.

Các chốt trực chống dịch ở cấp tổ dân phố, thôn xóm của Thái Bình sẽ tạm dừng hoạt động – Ảnh: Hoàng Long

Đối với các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu giảm tối đa quy mô, số lượng khách mời tham dự, phải báo cáo và có sự giám sát của chính quyền địa phương, đồng thời phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Báo cáo của tỉnh Thái Bình cho biết, đến nay công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình được kiểm soát tốt, không để dịch lây lan.

Đến 6 giờ 30 ngày 10/9, tại các cơ sở y tế của tỉnh còn 28 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị, trong đó 27 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, một trường hợp đang chờ kết quả.

 

Thái Bình dỡ bỏ hết phong toả, cho phép các dịch vụ hoạt động trở lại

Các hoạt động văn hoá, thể thao, dịch vụ giải trí tại Hà Nam, Thái Bình sẽ hoạt động trở lại – Ảnh: Hoàng Long
Thái Bình còn 173 trường hợp đang cách ly tập trung, đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân số 566 (ở thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã được điều trị khỏi, xuất viện từ ngày 8/9/ và tiếp tục được theo dõi sức khỏe và cách ly tại gia đình.

 

Tỉnh Hà Nam dỡ bỏ phong toả đối với thôn 6, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng – Ảnh: Hoàng Long

Cũng chiều nay, 10/9, thông tin từ UBND tỉnh Hà Nam cho biết, tỉnh này đã gỡ bỏ phong toả đối với thôn 6 (xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng) là nơi có một người địa phương được xác nhận mắc COVID-19 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nguyên nhân dỡ bỏ phong toả vì tất cả những người trong tỉnh Hà Nam liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhà ở thôn 6 xã Nhật Tân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và cũng đã kết thúc thời gian cách ly y tế.

 

Tỉnh Hà Nam chỉ còn 1 trường hợp duy nhất mắc COVID-19 đang điều trị  – Ảnh: Hoàng Long

Trước đó, từ ngày 26/8, thôn 6 bị phong toả, 25 hộ gia đình với 105 khẩu của thôn 6 đều phải thực hiện cách ly y tế do xác định trước khi đi Hàn Quốc, bệnh nhân COVID-19 đã về quê và gặp gỡ nhiều người.

Đồng thời, UBND tỉnh Hà Nam cũng đã cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, trò chơi điện tử (online, offline), rạp chiếu phim… trên địa bàn tỉnh hoạt động bình thường trở lại từ 18 giờ tối qua (ngày 9/9) với yêu cầu các cơ sở phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Do diễn biến dịch được khống chế, tỉnh Hà Nam tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; hạn chế tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

 

Nguồn:
https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ha-nam-thai-binh-do-bo-het-phong-toa-cho-phep-cac-dich-vu-hoat-dong-tro-lai-1719580.tpo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.