Thái Bình đón 21 học sinh trở về từ TP Hồ Chí Minh

Ngày 31/8, Đoàn công tác của tỉnh Thái Bình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đã kết hợp đón học sinh của tỉnh Thái Bình bị “mắc kẹt” tại TP Hồ Chí Minh trở về địa phương an toàn.

Các học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào Khu cách ly tập trung Đại học Thái Bình. Ảnh: TTXVN phát

Ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình, Trưởng đoàn Đoàn công tác, cho biết, trong điều kiện TP Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg tăng cường để phòng, chống dịch COVID-19, theo nguyện vọng của phụ huynh, học sinh, đặc biệt là sự phối hợp giữa hai địa phương và Hội Đồng hương tỉnh Thái Bình tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của tỉnh Thái Bình đã đón 21 học sinh trở về địa phương sau gần 4 tháng chờ đợi.

Trong số này có 7 học sinh bậc tiểu học, 9 học sinh bậc trung học cơ sở và 5 học sinh bậc trung học phổ thông. Trước khi được đón về, từ ngày 28 – 29/8, các em đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Các em vào thăm người thân tại TP Hồ Chí Minh, em vào sớm nhất là từ tháng 4/2021, sau đó do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên không thể trở về quê để bước vào năm học mới 2021-2022.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên TTXVN, em Bùi Thị Thanh Tâm, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Đông Quan (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) – một trong số 21 học sinh được đón về, cho biết, em vào TP Hồ Chí Minh từ tháng 6/2021.
Ngay khi nhận được thông tin tỉnh có kế hoạch đón học sinh Thái Bình trở về, em và gia đình đã chủ động thông tin, đề xuất nguyện vọng được trở về quê sớm nhất để chuẩn bị cho năm học cuối cấp quan trọng. Trong chuyến hành trình, các em được chăm sóc chu đáo, bảo đảm an toàn sức khỏe.

Sau khi trở về địa phương, các thành viên trong Đoàn công tác được đưa về Khu cách ly tập trung huyện Tiền Hải, 21 học sinh được đưa về Khu cách ly của Trường Đại học Thái Bình. Ngay trong sáng 31/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 9 cán bộ của Đoàn công tác và 21 học sinh.

Nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/thai-binh-don-21-hoc-sinh-tro-ve-tu-tp-ho-chi-minh-20210831192806653.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.