Thái Bình: Dự kiến 17/8 chấm thi xong các bài tốt nghiệp THPT

 

Ảnh minh họa/internet

Ông Phan Văn Đức, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (sở GD&ĐT Thái Bình) cho biết: Thái Bình đã tiến hành khai mạc chấm thi tốt nghiệp THPT từ chiều 12/8. Nhân lực huy động cho chấm thi trắc nghiệm là 23 người; chấm thi tự luận là 164 người.

Với môn thi tự luận (Ngữ văn), hướng dẫn chấm đã được thống nhất từ chiều qua để tiến hành chấm chung trong sáng nay (13/8). Sau đó, buổi chiều sẽ bắt đầu tiến hành chấm đại trà.

Với các bài thi trắc nghiệm, hôm nay đang tiến hành ở quy trình đầu tiên là quét bài.

“Chúng tôi dự kiến các bài thi sẽ chấm xong vào 17, chậm là sáng 18/8, nếu tình hình dịch bệnh không có gì bất thường” – ông Phan Văn Đức chia sẻ.

Trước khi tiến hành công tác chấm thi, Thái Bình đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực chấm thi và phòng thi. Cán bộ làm công tác chấm thi được yêu cầu đeo khẩu trang; được nhân viên y tế đo nhiệt độ trước khi vào khu vực chấm thi.

Trong mỗi phòng thi đều bố trí nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang dự phòng. Cán bộ chấm mỗi người ngồi 1 bàn để bảo đảm giãn cách…

Nói chung, việc triển khai chấm thi vừa thực hiện đúng theo quy định của Quy chế thi, vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh.

Sau khi chấm xong các bài thi là các công việc lên điểm, ghép điểm, khớp phách. “Chúng tôi đã sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật để công tác công bố điểm diễn ra suôn sẻ. Mới đây, việc công bố điểm thi vào lớp 10 với số lượng tương đương cũng đã rất thuận lợi” – ông Phan Văn Đức cho hay.

Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thai-binh-du-kien-178-cham-thi-xong-cac-bai-tot-nghiep-thpt-aItNCYIGg.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.