Thái Bình: Hai trường hợp từ Đà Nẵng về địa phương có biểu hiện ốm, sốt

Công dân nước ngoài được khám sức khỏe hằng ngày tại Khu cách ly đặt tại khách sạn Diệu Linh
(huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

 

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng tại các tỉnh miền Trung, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình hiện đã triển khai các biện pháp giám sát dịch tại cộng đồng.

Trao đổi với Nhân Dân điện tử, ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, đã yêu cầu các địa phương, nhất là ngành y tế và lực lượng công an áp dụng các biện pháp kiên quyết đối với những người từ vùng dịch về địa phương.

Qua theo dõi, đã phát hiện hai trường hợp từ Đà Nẵng về địa bàn tỉnh có biểu hiện ốm, sốt. Tuy nhiên, do có nhận thức tốt về dịch bệnh, hai trường hợp này đã tự giác tới cơ sở y tế tiến hành khai báo hành trình di chuyển đến Đà Nẵng, các khu vực du lịch, ăn, nghỉ cũng như tiếp xúc với cộng đồng sở tại.

Ngành y tế Thái Bình đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với hai trường hợp nêu trên, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thái Bình có cuộc họp khẩn vào chiều qua (26-7). Tại đây, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thống nhất một số biện pháp trong thời gian hiện nay. Theo đó, triển khai toàn diện các hoạt động giám sát dịch, tăng cường giám sát dịch tại cộng đồng; cách ly, theo dõi sức khỏe người từ vùng có dịch về và các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi công cộng…

Tỉnh Thái Bình yêu cầu các địa phương phải bám sát tình hình dịch bệnh hiện nay, nhất tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi để có giải pháp kịp thời theo phương châm bình tĩnh nhưng kiên quyết.

Thái Bình khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể công dân trên địa bàn tỉnh không đi đến các tỉnh có dịch Covid-19. Những người đi nơi có dịch trở về phải được kiểm tra sức khỏe; nếu có biểu hiện của bệnh phải đi cơ sở cách ly theo quy định.

Còn theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình, tính đến sáng nay (27-7), tại ba địa điểm cách ly tập trung cho người nước ngoài gồm: Khách sạn Diệu Linh (huyện Vũ Thư), Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thái Thụy và Khu liên hợp khách sạn, nhà nghỉ Làng Việt (huyện Tiền Hải) hiện có 42 người (quốc tịch Trung Quốc) đang thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Đây đều là các chuyên gia, người điều hành sản xuất, quản lý… từ Trung Quốc nhập cảnh vào tỉnh Thái Bình để làm việc.

Nguồn:
https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/thai-binh-hai-truong-hop-tu-da-nang-ve-dia-phuong-co-bieu-hien-om-sot-610231/

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.