Thái Bình hỗ trợ kinh phí đón người từ các tỉnh phía Nam về quê

Thái Bình sẽ hỗ trợ kinh phí và tổ chức đón công dân của tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố phía Nam gồm TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai về quê. Dự kiến đợt đón đầu tiên sẽ được thực hiện ngay trong tuần này.
Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Khắc Thận tại cuộc họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra ngày 12/10.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình Phí Ngọc Thành cho biết, đến nay, 1.148 công dân của tỉnh sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và Đồng Nai có nhu cầu được đón về địa phương đợt này. Đây đều là những người thuộc 6 nhóm đối tượng ưu tiên theo Kế hoạch 134/KH-UBND ngày 7/10 của UBND tỉnh Thái Bình. Dự kiến sẽ chia làm 2 đợt, mỗi đợt đón 600 người với phương án di chuyển bằng tàu hỏa từ các tỉnh phía Nam đến ga Nam Định (Nam Định), sau đó tiếp tục về Thái Bình bằng ô tô.

Để việc đón công dân từ các tỉnh phía Nam về quê diễn ra an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các ngành Y tế, Công an, Quân đội và 8 huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ ngành Lao động – Thương binh và Xã hội chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón công dân về quê sớm, an toàn nhất. Sau khi tiếp nhận công dân, các huyện, thành phố thực hiện quy trình cách ly tập trung theo quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thời gian cách ly; Công an tỉnh bảo đảm an toàn, an ninh trật tự trong quá trình di chuyển và khi về đến địa phương.

Hơn 1 tháng qua, Thái Bình không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch và chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh cần kiểm soát tốt người ra vào tỉnh ngay tại các chốt kiểm soát và phát huy vai trò của các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, nắm chắc di biến động dân cư. Ngành Y tế đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19 vừa bảo đảm an toàn, vừa đúng tiến độ.

Đến nay, Thái Bình đã cơ bản hoàn thành 12 đợt tiêm chủng với trên 395.500 mũi tiêm, trong đó số người tiêm đủ 2 mũi trên 75.600 người. Tỉnh phấn đấu đến hết năm 2021, sẽ có 90% dân số đủ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và trên 70% dân số được tiêm đủ 2 mũi vào quý I/2022.

Nguồn:
https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/thai-binh-ho-tro-kinh-phi-don-nguoi-tu-cac-tinh-phia-nam-ve-que-20211012181037867.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.