Thái Bình: Hướng dẫn viên du lịch tiếp xúc gần ca thứ 31 có kết quả âm tính

Trưa nay, 12-3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết: Mẫu xét nghiệm nữ hướng dẫn viên du lịch đang có mặt tại địa phương (tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19) đã cho kết quả âm tính.

Khu cách ly tập trung tại Đại đội 4 Dân quân gái xã Đông Lâm (Tiền Hải, Thái Bình), luôn trong tư thế sẵn sàng đón người đến cách ly theo quy định.

Khu cách ly tập trung tại Đại đội 4 Dân quân gái xã Đông Lâm (Tiền Hải, Thái Bình),
luôn trong tư thế sẵn sàng đón người đến cách ly theo quy định.

Đó là chị N.T.T.A (SN 1990), quê quán tại tổ 11, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình). Người này làm hướng dẫn viên trên tàu du lịch thuộc tỉnh Quảng Ninh có số hiệu QN- 5897 và đã tiếp xúc gần (F1) với một du khách người Anh dương tính với Covid-19 (ca dương tính thứ 31 được Bộ Y tế công bố ngày 9-3). Tuy nhiên, ngày 5-3 (thời điểm chưa phát hiện du khách Anh dương tính), nữ hướng dẫn viên đã về tỉnh Thái Bình thăm gia đình và tham dự một số hoạt động cá nhân với người thân.

Qua khai thác ban đầu, ngày 5 và 6-3, chị N.T.T.A về xã Nam Cường, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) dự đám giỗ và sinh nhật người thân. Đến trưa 7-3, di chuyển về quê tại thị trấn An Bài thăm gia đình.

Ngày 10-3, phía Công ty du lịch thông tin cho chị N.T.T.A biết về ca dương tính thứ 31, chị đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương. Tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn An Bài đã có mặt tại nhà riêng tuyên truyền, vận động chị cùng bốn người thân trong gia đình (F2) gồm bố đẻ, mẹ đẻ, em trai và con gái khẩn trương đến Khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để theo dõi sức khỏe. Ngôi nhà đang ở tại tổ 11, thị trấn An Bài đã được chính quyền địa phương niêm phong và vệ sinh, phun thuốc khử trùng tiêu độc theo quy định.

Hiện nay, 28 người xã Nam Cường (F2) tiếp xúc gần chị N.T.T.A đã được đưa đến Khu cách ly tập trung của huyện Tiền Hải, đặt tại doanh trại Đại đội 4 Dân quân gái (xã Đông Lâm); 60 người (F3) tiếp xúc gần với 28 người kể trên được theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà.

Ngôi nhà bố mẹ đẻ chị N.T.T.A đã được chính quyền địa phương niêm phong, phun thuốc khử trùng theo quy định.

Ngôi nhà bố mẹ đẻ chị N.T.T.A đã được chính quyền địa phương niêm phong
, phun thuốc khử trùng theo quy định.

Tại thị trấn An Bài, chính quyền địa phương đã tiếp cận 32 người (F3) tiếp xúc gần với bốn người trong gia đình chị N.T.T.A để vận động tự cách ly tại nhà. Hằng ngày, tổ trưởng dân phố, trạm y tế địa phương có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra sức khỏe hằng ngày. Khu vực chung quanh nơi sinh sống được phun thuốc khử khuẩn, khử trùng kỹ lưỡng.

Trong sáng nay, khi biết kết quả xét nghiệm của chị N.T.T.A là âm tính, nhưng chính quyền địa phương vẫn thực hiện nghiêm các quy trình, phương án xây dựng trong phòng chống dịch. Tinh thần chung là không chủ quan, lơ là vì đây mới chỉ là xét nghiệm lần thứ nhất, nhưng cũng không gây hoang mang, làm xáo trộn cuộc sống bình thường của người dân

 

Theo : Mai Tú //nhandan.com.vn

 

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.