Thái Bình: Kết quả xét nghiệm F1 cùng chuyến bay có ca mắc COVID-19

Xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Bộ Y tế

Liên quan chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng – Hà Nội ngày 29.4 có chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19, ngành y tế Thái Bình rà soát, truy vết được 5 người tại địa phương này đi cùng trên chuyến bay.

Sáng 4.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình cho biết, liên quan đến thông báo khẩn của Bộ Y tế về chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng – Hà Nội ngày 29.4, qua truy vết tại Thái Bình ghi nhận 5 trường hợp đi cùng trên chuyến bay này. Lập tức tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả xét nghiệm lần 1 tại CDC Thái Bình của các trường hợp này đã âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 3.5, Trạm Y tế thị trấn Tiền Hải (huyện Tiền Hải, Thái Bình) có báo cáo gửi Trung tâm Y tế huyện về việc xuất hiện trường hợp F1 đi cùng chuyến bay với ca F0 là chuyên gia người Trung Quốc về địa phương.

F1 này là anh L.X.V (sinh năm 1985, trú tại tổ dân phố số 5, thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình). Đây cũng là 1 trong số 5 trường hợp về Thái Bình sau chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng – Hà Nội có liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 người Trung Quốc.

Ngày 29.4, anh V di chuyển từ Đà Nẵng về Hà Nội trên chuyến bay VN160 trong khoảng thời gian từ 10h50 đến 12h30. Sau đó, anh V di chuyển từ sân bay Nội Bài về số 39 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bằng xe taxi.

Tiếp đó, trong khoảng thời gian từ 14h đến 17h cùng ngày, anh này di chuyển về nhà ở thị trấn Tiền Hải (huyện Tiền Hải, Thái Bình) bằng xe khách. Từ ngày 29.4 đến chiều 3.5, anh V khai không đi đâu và cũng không tiếp xúc với các gia đình xung quanh.

Nhận được thông tin trên chuyến bay mình di chuyển có trường hợp F0 là người Trung Quốc, anh V đã đến Trạm Y tế thị trấn Tiền Hải khai báo y tế, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm vào chiều 3.5.

Tại nhà mình, anh V có tiếp xúc gần với 5 người thân, gồm bố mẹ đẻ, vợ và 2 con.
Nguồn:
https://laodong.vn/y-te/thai-binh-ket-qua-xet-nghiem-f1-cung-chuyen-bay-co-ca-mac-covid-19-905138.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.