Thái Bình: Khai trừ Đảng, buộc thôi việc cán bộ xã ‘đánh tráo’ phiếu bầu cử

Ngày 20/5, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Cao Song, Bí thư Huyện ủy Kiến Xương (Thái Bình) xác nhận ngày 19/5, Chi bộ thôn Bình Trật Bắc, thuộc Đảng bộ xã An Bình thuộc huyện Kiến Xương đã quyết định khai trừ Đảng đối với đảng viên Nguyễn Xuân Hoài (58 tuổi).

Cùng ngày UBND An Bình cũng đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Hoài. Trước khi bị đình chỉ công tác, ông Hoài là cán bộ bán chuyên trách, làm công tác văn thư, thủ quỹ tại UBND xã.

Theo Bí thư huyện ủy Kiến Xương, ông Hoài bị khai trừ Đảng, đình chỉ công tác vì có hành vi gian lận trong khi được giao làm công tác bầu cử tại Đại hội Đảng bộ xã mới đây.

Cụ thể, sáng ngày 13/5, Đại hội Đảng bộ xã An Bình tiến hành bỏ phiếu kín bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Sau khi các đại biểu thực hiện xong phần bỏ phiếu bầu, với tư cách là Trưởng Ban kiểm phiếu, ông Hoài đã bê hòm phiếu từ Hội trường UBND xã (tầng 2) xuống tầng 1 để kiểm phiếu.

Lợi dụng sự lơ là của các thành viên Tổ kiểm phiếu, ông Hoài đã lấy 20 phiếu bầu cất giấu vào ngăn kéo tại phòng và định đánh tráo bằng 20 phiếu bầu chuẩn bị sẵn.

Hành vi này bị một số đại biểu dự Đại hội phát hiện, báo cáo Đoàn chủ tịch đại hội. Vì lý do này, Đại hội Đảng bộ xã An Bình đã phải dừng lại để phục vụ công tác xác minh, xử lý.

Liên quan đến sự việc, ngày 14/5, Huyện ủy Kiến Xương đã cử đoàn công tác xuống làm việc với địa phương, thống nhất các biện pháp xử lý, trong đó có việc khai trừ Đảng, đình chỉ công tác đối với ông Hoài.

Được biết, đến sáng ngày 20/5, Đại hội Đảng bộ xã An Bình đã được tiến hành trở lại. Tại đây, Đoàn Chủ tịch Đại hội đã xin lỗi toàn thể các đại biểu vì để xảy ra sự cố trên. Đại hội cũng đã miễn nhiệm tư cách dự đại hội Đảng bộ xã đối với ông Hoài…

Duy Hưng

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.