Thái Bình : Khẩn trương rà soát người đi, đến Đà Nẵng

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã ký công điện khẩn số 17 gửi Giám đốc Sở Y tế; Chủ tịch UBND huyện, thành phố; Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn đề nghị rà soát, quản lý chặt các trường hợp đã từng đi, đến địa phương có dịch Covid-19.

Bảy trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, UBND xã, phường, thị trấn chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, lập danh sách những trường hợp đi, đến thành phố Đà Nẵng, các địa phương có dịch từ ngày 18-7 đến nay và các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực…), các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, thông báo ngay với cơ quan y tế tuyến xã, tuyến huyện để triển khai phương án xử lý gồm: điều tra dịch tễ, khai báo y tế, quản lý, theo dõi sức khỏe, cách ly) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, UBND huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh khẩn trương chỉ đạo lực lượng công an, y tế và các đơn vị có liên quan phối hợp UBND xã, phường, thị trấn rà soát, lập danh sách các trường hợp nêu trên. Theo đó, Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh nếu để lọt những trường hợp nêu trên mà không quản lý, không lập danh sách.

Tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo hệ thống y tế các tuyến tham mưu cho tỉnh thực hiện biện pháp điều tra dịch tễ, khai báo y tế, quản lý, theo dõi sức khỏe, cách ly theo qui định đối với những trường hợp đi, đến thành phố Đà Nẵng, các địa phương có dịch từ ngày 18-7 đến nay và các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phổi và các bệnh viện tuyến huyện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật bảo đảm đủ sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Ở một diễn biến khác, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình đã thông báo các tuyến xe khách, xe hợp đồng cũng như các phương tiện vận tải tạm thời không đi đến vùng có dịch; đồng thời phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạm dừng các tour du lịch đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 26-7.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình, tính đến sáng nay, địa phương đang cách ly, điều trị 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó hai trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả. Còn tại các địa điểm cách ly tập trung của tỉnh hiện có 38 người nước ngoài đang thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Nguồn:
https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/thai-binh-khan-truong-ra-soat-nguoi-di-den-da-nang-610552/

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.