Thái Bình: Khởi tố 2 cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà

(TN&MT) – Theo quy định, tiền thu được từ việc bán hồ sơ cho người tham gia đấu giá được sử dụng để thanh toán thù lao dịch vụ đấu giá, còn lại bao nhiêu thì nộp vào ngân sách, nhưng 2 cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà lại để tự quản lý, sử dụng sai mục đích. Đây là hành vi đã phạm vào tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Ngày 25/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Vũ Gia Viễn, 62 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà và ông Nguyễn Quang Vinh, 35 tuổi, cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà.

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà ( Thái Bình)

Theo cơ quan điều tra, vào năm 2018, 2019, ông Vũ Gia Viễn, khi đó là Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà có ký hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ đấu giá Tài sản thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình để thực hiện tổ chức 9 cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại các xã: Thái Phương, Minh Hòa, Hòa Bình, Bắc Sơn, thị trấn Hưng Hà và Thị trấn Hưng Nhân. Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Vinh là cán bộ được giao phụ trách công tác hồ sơ đấu giá của Trung tâm Phát triển quỹ đất.

Theo quy định, trong quá trình thực hiện việc đấu giá, tiền thu được từ việc bán hồ sơ cho người tham gia đấu giá được sử dụng để thanh toán thù lao dịch vụ đấu giá, còn lại bao nhiêu thì nộp vào ngân sách. Tuy nhiên, tại 9 cuộc đấu giá ở trên, khi có số tiền thu được từ việc bán hồ sơ cho người tham gia đấu giá, ngoài việc thanh toán 175 triệu đồng thù lao đấu giá, ông Viễn giao cho ông Vinh 42 triệu đồng để tự quản lý và chi, sử dụng sai mục đích, gây thiệt hại cho ngân sách.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: https://baotainguyenmoitruong.vn/thai-binh-khoi-to-2-can-bo-trung-tam-phat-trien-quy-dat-huyen-hung-ha-324901.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.