Thái Bình: Khởi tố, bắt tạm giam “ông trùm” cho vay nặng lãi Chúc “Nhị” ( Lê Mai Anh) về tội hủy hoại tài sản.

Nguồn tin riêng của Báo Điện tử Dân sinh, ngày 13.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản xảy ra tại P.Tiền Phong (TP.Thái Bình) trong đêm 6.11 vừa qua.

Công an T.P Thái Bình khám nhà Chúc “ Nhị” chiều ngày 7/11/2020.

Cùng với khởi tố vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt người đang bị tạm giữ hình sự đối với Lê Mai Anh (58 tuổi, thường gọi Chúc “Nhị”, trú tại số nhà 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, (phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội hủy hoại tài sản quy định tại khoản 1 điều 178 bộ luật Hình sự.

Các quyết định trên đã được Viện KSND TP.Thái Bình phê chuẩn.

Riêng 2 đối tượng Bách và Hùng được cho là con nuôi của Chúc ” Nhị” vẫn đang bị tạm giam để điều tra.

Lực lượng chức năng khám xét chiếc xe ô tô của Chúc “Nhị” tối ngày 7/11

Liên quan đến vụ việc như báo Điện tử Dân sinh đã đưa tin, trước đó vào khoảng 23 giờ, ngày 06/11/2020, Công an phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình nhận được tin báo của người dân, tại số nhà 40, đường Lê Quí Đôn có 2 thanh niên lạ mặt, bịt khẩu trang đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn đen vào nhà người dân.

Ngay lập tức Công an phường đã xuống hiện trường, phối hợp với Công an thành phố Thái Bình xác minh, điều tra vụ việc.

Chúc “ Nhị” khoanh tay đứng chứng kiến lực lượng chức năng khám xe ô tô tối ngày 7/11.

Qua hơn 10 giờ đồng hồ rà soát, điều tra lực lượng chức năng đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi là Đỗ Văn Hùng sinh năm 1991, trú tại xã Thái Học Thái, huyện Thụy (lái xe khách của công Ty Hoàng Hà) và Hoàng Long Bách, sinh năm 1995, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư (lái xe tắc xi VinFast 17 Plus ).

Trong quá trình đấu tranh khai thác nóng, các đối tượng đã khai ra động cơ, mục đích của việc hắt sơn vào nhà anh Dũng – chị Lan.

Theo đó, do anh vợ của anh Dũng có vay tiền của ông trùm Chúc “Nhị” nhưng chưa trả hết.

Để khủng bố tinh thần con nợ Chúc ” Nhị” đã nhiều lần thuê con nghiện và dân xã hội hắt chất bẩn, đổ sơn vào nhà người thân của con nợ, và lần này Chúc ” Nhị” đã chỉ đạo 2 con nuôi Bách và Hùng cho sơn đen vào túi bóng rồi ném vào nhà anh Dũng – chị Lan, làm cho quần áo đầu tóc, thân thể chị Lan bị bẩn, dính sơn, làm bẩn một phần tầng 1 căn nhà số 40 và làm hỏng 2 thùng sản phẩm nước yến sào nhãn hiệu SANNEC (gây thiệt hại cho chủ cửa hàng 13 triệu đồng).

Từ lời khai của 2 đối tượng, Hùng và Bách, Công an thành phố Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh (tức Chúc ” Nhị”) lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

Trong quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở và xe ô tô của Chúc ” Nhị”, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã thu giữ một số tang vật và nhiều tài liệu có liên quan.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngay trong đêm 7.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Lê Mai Anh, Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng, để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguồn:https://baodansinh.vn/thai-binh-khoi-to-bat-tam-giam-ong-trum-cho-vay-nang-lai-chuc-nhi-le-mai-anh-ve-toi-huy-hoai-tai-san-20201113221114174.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.