Thái Bình lên phương án đón công nhân từ Bắc Giang về quê

GD&TĐ – Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang rà soát, phân loại và chốt danh sách cụ thể số lượng công nhân quê Thái Bình làm việc tại Bắc Giang trở về địa phương.

UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế xây dựng kế hoạch đưa, đón công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang có nhu cầu trở về địa phương, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để công nhân tự di chuyển về quê.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thái Bình có trách nhiệm làm đầu mối, chủ động liên hệ với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) để tổ chức đưa đón công nhân là người Thái Bình về quê; khẩn trương cung cấp danh sách công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang có nhu cầu trở về địa phương cho Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố để quản lý, giám sát, cách ly, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp này trên theo đúng quy định.

UBND tỉnh Thái Bình đồng thời giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố khẩn trương hướng dẫn, phân loại, triển khai áp dụng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhất là việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.

Về vấn đề các công nhân từ Bắc Giang trở về quê tại Thái Bình thực hiện cách ly tập trung hay cách ly tại nhà, phải tự trả phí hay được hỗ trợ? Sở Y tế Thái Bình cho biết, sau khi có danh sách công nhân chính thức được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổng hợp, phân loại, Sở Y tế sẽ tiến hành rà soát, điều tra yếu tố dịch tễ để quyết định trường hợp nào phải cách ly tập trung, trường hợp nào cách ly tại nhà, làm xét nghiệm.

 

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/thai-binh-len-phuong-an-don-cong-nhan-tu-bac-giang-ve-que-VDQNUDRng.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.