Thái Bình: Lưu ý đánh giá kết quả học tập của học sinh khi học trực tuyến

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Thái Bình hướng dẫn việc dạy học và kiểm tra đánh giá qua internet tại các trường phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Ảnh minh họa/internet

Theo đó, trong quá trình tổ chức dạy học qua internet, Sở GD&ĐT yêu cầu giáo viên phụ trách các môn học trực tiếp kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh thông qua các bài kiểm tra trên hệ thống dạy học qua internet.

Kết quả đánh giá thường xuyên trong quá trình dạy học qua internet được sử dụng thay cho các bài kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ GD&ĐT về đánh giá xếp loại học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phố thông.

Cơ sở giáo dục phổ thông quản lý, theo dõi, giám sát việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh qua Internet bảo đảm công bằng, khách quan, trung thực.

Khi học sinh đi học trở lại, cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức đã học qua internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối sánh kết quả kiểm tra định kỳ và kiểm tra thường xuyên để có giải pháp phù hợp giúp học sinh củng cố, bố sung kiến thức.

Hiện nay, vì dịch bệnh, học sinh Thái Bình vẫn tiếp tục tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Từ 17/2/2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục tại Thái Bình đã trở lại trường để thực hiện công tác chuyên môn, tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp với từng đối tượng học sinh, môn học và điều kiện của nhà trường.

Sở GD&ĐT khuyến khích các cơ sở giáo dục triển khai áp dụng các dịch vụ học và thi trực tuyến K12Online của Viettel, VNPT-Elearning của VNPT, hoặc phần mềm của Trường ĐHSP Hà Nội và các phần mềm có bản quyền, có chất lượng tốt đến triển khai dạy học cho học sinh.
Nguồn:
https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thai-binh-luu-y-danh-gia-ket-qua-hoc-tap-cua-hoc-sinh-khi-hoc-truc-tuyen-eQBFCrPMg.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.