Thái Bình: Nhiều công nhân hăng hái lên đường nhập ngũ

Thái Bình: Nhiều công nhân hăng hái lên đường nhập ngũ

Tân binh Bùi Thành An (xóm 3, thôn Vũ Xá, xã An Đồng, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình) chia sẻ: “Em đang là công nhân làm việc tại bộ phận thành hình C2 của Công ty TNHH May xuất nhập khẩu Đạt Vinh với mức lương 6 triệu đồng/tháng. Em đã tình nguyện tham gia khám và trúng tuyển công an nghĩa vụ”.
“Không chỉ riêng em, 6 đồng nghiệp khác cùng công ty cũng tạm gác lại công việc, hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay. Chúng em hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ để không phụ lòng tin tưởng của gia đình, đồng nghiệp, góp sức trẻ nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc”, An nói.
Tương tự là trường hợp tân binh Trương Mạnh Cường (thôn Tràng, xã An Tràng, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình). Hiện Cường đang làm việc tại bộ phận chuyền 7 của Công ty CP Thương mại Dịch vụ & Sản xuất Toàn Anh. Gia đình neo người, Cường là lao động chính. Được sự động viên của mẹ cùng công đoàn công ty, Cường tham gia khám và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Chững chạc lên trông thấy trong bộ quân phục cùng đồng đội lên đường làm nhiệm vụ, Cường tâm sự: “Trước lúc lên đường, chúng em được đón nhận sự quan tâm, chăm lo cùng những tình cảm nồng thắm của gia đình, đồng nghiệp và tổ chức công đoàn. Em xin hứa sẽ không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của quê hương”.
Được biết, năm 2021, có 400 thanh niên H.Quỳnh Phụ (Thái Bình) lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nghĩa vụ, trong đó có 13 đoàn viên công đoàn là những công nhân hiện đang lao động, sản xuất tại các xí nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.
Bà Tăng Thị Hiệu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động H.Quỳnh Phụ, cho biết công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động quan tâm, động viên, chia sẻ với các công nhân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. “Chúng tôi luôn tin tưởng 13 đoàn viên nhập ngũ năm 2021 sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện tốt, trưởng thành trong môi trường quân đội, công an, trở thành những công dân tốt, có ích hơn nữa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”, bà Hiệu nói.
Sau khi xuất ngũ, theo bà Hiệu, nếu các công đoàn viên có nguyện vọng làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy đóng trên địa bàn, Liên đoàn Lao động huyện sẽ có trách nhiệm tìm và giới thiệu việc làm, quan tâm ưu tiên, tuyển dụng bộ đội, công an xuất ngũ về địa phương tham gia lao động, sản xuất

nguon:https://thanhnien.vn/gioi-tre/thai-binh-nhieu-cong-nhan-hang-hai-len-duong-nhap-ngu-1349093.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.