Thái Bình nới lỏng một số quy định trong phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi dỡ bỏ 6/7 chốt kiểm dịch liên ngành ra vào tỉnh vào rạng sáng 1-3, do tình hình dịch được kiểm soát tốt, hiện nay, tỉnh Thái Bình tiếp tục nới lỏng thêm một số quy định nhằm thiết lập trạng thái bình thường mới cho người dân.

Theo đó, tiếp tục duy trì hoạt động chốt kiểm dịch liên ngành duy nhất tại khu vực cầu Hiệp (tiếp giáp tỉnh Hải Dương), nhưng cho phép người từ các địa phương là: huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và người đi từ các ổ dịch đang bị phong tỏa vào tỉnh Thái Bình, tuy nhiên phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Đối với những người ở các địa phương khác thuộc tỉnh Hải Dương và người ở vùng dịch của các tỉnh, thành phố khác nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế công nhận trong vòng ba ngày gần nhất, thì được học tập, sinh hoạt, làm việc bình thường khi vào tỉnh Thái Bình. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương chịu trách nhiệm tiếp nhận, quản lý, áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch đối với các trường hợp nêu trên như: Cài đặt ứng dụng Bluezone, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K…

Người lao động từ tỉnh Thái Bình được đến các tỉnh, thành phố làm việc bình thường (trừ nơi có ổ dịch đang bị phong tỏa). Riêng đối với công dân tỉnh Thái Bình sang làm việc tại tỉnh Hải Dương, yêu cầu phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, cơ quan, đơn vị, công ty, xí nghiệp sử dụng lao động về thời gian làm việc, thời gian lưu trú và bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch. Nếu đi, về hằng ngày, người lao động phải cam kết với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và hằng ngày xuất trình thẻ công nhân, mã QR-Code.

Đối với việc vận chuyển hàng hóa, các phương tiện vận tải hàng hóa có đầy đủ giấy tờ về hàng hóa, người trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế, cài đặt Bluezone, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và các biện pháp phòng, chống dịch thì được lưu thông bình thường.

Ngoài ra, tỉnh Thái Bình tiếp tục tạm dừng vận chuyển khách đến những vùng có dịch đang bị phong tỏa; di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, giải khát… tiếp tục đóng cửa và tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới.

nguồn:https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/thai-binh-noi-long-mot-so-quy-dinh-trong-phong-chong-dich-covid-19-637473/

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.