Thái Bình : Quy định năm đối tượng bắt buộc phải đeo khẩu trang chống dịch

Trước nguy cơ lây nhiễm từ các đối tượng F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Covid- 19) với cộng đồng là rất cao, kèm theo diễn biến dịch đang ngày càng phức tạp, tỉnh Thái Bình chính thức ban hành quyết định số 43 quy định rõ các đối tượng bắt buộc phải đeo khẩu trang.

56b0e2ee3f4175f6100705a14a46a05371

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình hướng dẫn cách đeo khẩu trang cho người dân.Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình hướng dẫn cách đeo khẩu trang cho người dân.

Theo đó, có năm nhóm đối tượng bắt buộc phải đeo khẩu trang

Nhóm 1 gồm người đến khám bệnh; người nhà đến thăm, người chăm sóc bệnh nhân tại các cơ sở y tế khám, chữa bệnh. Nhóm 2 là giáo viên, học sinh, sinh viên. Nhóm 3 là tiểu thương, nhân viên, người lao động tại các chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại; nhân viên lễ tân, phục vụ tại khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể. Nhóm 4 là cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Ban Tiếp công dân của tỉnh, huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị; Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã; nhân viên giao dịch tại Ngân hàng, Kho bạc, cơ quan Thuế. Nhóm 5 là nhân viên lái xe và phụ xe của các phương tiện giao thông công cộng.

Quy định của tỉnh Thái Bình cũng nêu rõ thời gian phải đeo khẩu trang là ở tại nơi làm việc, trong giờ làm việc và những nơi công cộng

Để việc giám sát thực hiện đạt hiệu quả cao, tỉnh Thái Bình giao Giám đốc Sở Y tế có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm .

Đối với những người thuộc Nhóm 1; giao Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm theo thẩm quyền đối với những người thuộc Nhóm 2; giao Chủ tịch UBND huyện, thành phố, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với những người thuộc Nhóm 3; giao Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Ngân hàng, Kho bạc, Trưởng Ban Tiếp dân của tỉnh, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND cấp huyện, xã có trách nhiệm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với những người thuộc nhóm 4; giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải phối hợp lực lượng chức năng xử lý vi phạm đối với những người thuộc Nhóm 5.

Còn theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình . Diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn cho đến 8 giờ sáng nay vẫn đang trong tầm kiểm soát

Cụ thể, có 57/58 trường hợp nghi nhiễm kết quả xét nghiệm đều âm tính; một trường hợp đang chờ kết quả cuối cùng; có 10 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh , Bệnh viện Nhi và Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) . Tại hai Khu cách ly tập trung của tỉnh đặt tại Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 568 có tổng số 255 người từ các vùng dịch được chỉ định cách ly và giám sát y tế.

Theo:Mai Tú nhandan.com.vn

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.