Thái Bình: Sập mái nhà đang thi công, 4 người thợ thương v.ong

Đang thi công hoàn thiện mái tầng 2 của ngôi nhà thì bất ngờ phần rìa mái bị s ập khiến 4 người thợ xuống đất, trong đó 2 người t hiệt m ạng, 2 người bị thư ơng.

Sáng 21-8, một lãnh đạo UBND xã Hồng Việt (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ t ai n ạn lao động nghiêm trọng khiến 4 người thư ơng vo ng. Trong đó, 2 người được xác định đã thi ệt mạ ng, 2 người còn lại bị th ương rất nặng hiện vẫn đang được cấp cứu.

Căn nhà 2 tầng của gia đình Nguyễn Quang Phóng ở thôn Quán Thôn (xã Hồng Việt) nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 20-8, một tốp thợ xây 4 người đang thi công hoàn thiện phần mái tầng 2, nhà của ông Nguyễn Quang Phóng (63 tuổi, trú tại thôn Quán Thôn, xã Hồng Việt) thì bất ngờ phần vỉ ruồi (phần rìa mái) trên độ cao khoảng 8 m sậ p g ãy khiến cả tốp th ợ xây 4 người bị xuống đất.

Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một người t ử v ong tại chỗ, một người chết sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và 2 người thợ khác hiện vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội trong tình trạng đ a ch ấn th ương.

 

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Được biết trước đó vào tháng 3-2020, ông Phóng thuê ông Vũ Trọng Dân (trú thôn 2, xã Hồng Việt) thi công xây dựng ngôi nhà 2 tầng, mỗi tầng khoảng 100 m2 theo kiểu nhà mái Thái.

Nhận thầu, ông Dân thuê thợ là những lao động tự do làm thuê cho mình. Ngày 20-8, ông Dân phân công tốp thợ 5 người đến thi công hoàn thiện ngôi nhà, đến chiều cùng ngày thì xảy ra vụ việc nói trên.

Căn nhà 2 tầng của gia đình Nguyễn Quang Phóng ở thôn Quán Thôn (xã Hồng Việt) nơi xảy ra vụ việc

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho hay, hiện lực lượng thanh tra Sở đang cùng các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ t ai n ạn thương tâm này.

Theo ông Trần Hữu Thông, Chánh thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình, đây là nhóm lao động tự do được một chủ thầu đứng ra nhận công trình rồi thuê thi công. Thời điểm xảy ra vụ việc, các lao động này không có hợp đồng lao động, không được trang bị bảo hộ lao động theo quy định.

 

Nguồn:
https://nld.com.vn/thoi-su/sap-mai-nha-dang-thi-cong-2-nguoi-chet-2-nguoi-bi-thuong-20200821114914683.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.