Thái Bình: Tăng, ni cảnh giác trước các thông tin giả, có tính mê tín về dịch bệnh Covid-19

Nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, mới đây, tại Tổ đình Tây Long, xã Quỳnh Giao (Quỳnh Phụ), UB MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình đã phối hợp tổ chức hoạt động phổ biến, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này tới các tăng, ni huyện Quỳnh Phụ.

thông mê tín về Covid-19
Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình Nguyễn Thế Hiệp trao đổi với các nhà sư về tình hình dịch bệnh.

Tại đây, tăng ni ở địa phương được cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp những thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19; phổ biến các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, như cách thức sử dụng khẩu trang, rửa tay theo 6 bước, ăn uống đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng, tăng cường vận động, rèn luyện thân thể nhằm tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, các tăng ni còn được cấp phát tờ rơi phổ biến các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đại đức Thích Thanh Mẫn, Trưởng ban Trị sự Hội Phật giáo huyện Quỳnh Phụ cảm ơn sự quan tâm của MTTQ các cấp và các cơ quan chuyên môn của tỉnh. Đại đức cho biết tăng ni trong huyện đã và đang nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch đồng thời tích cực tuyên truyền, động viên phật tử và nhân dân địa phương cùng thực hiện.

Theo Đại đức Thích Thanh Mẫn, Ban Trị sự Hội Phật giáo huyện đã yêu cầu các tăng, ni trụ trì các tự viện cùng tham gia thực hiện tuyên truyền về dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, yêu cầu các tăng, ni, Phật tử phải đeo khẩu trang khi đến chùa và trong khi hành lễ. Đấu tranh, phê phán các thông tin giả, thông tin không chính xác, có tính mê tín dị đoan về dịch bệnh…

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.