Thái Bình: Thi công tuyến đường 221A chậm vì vướng mặt bằng

Tiến độ thi công tuyến đường 221A tại tỉnh Thái Bình chậm trễ do vướng mặt bằng. Ảnh: T.D

Sau gần 2 năm động thổ khởi công xây dựng, tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp đường tránh trú bão, cứu hộ cứu nạn, phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh quốc phòng ven biển phía Nam tỉnh Thái Bình (gọi tắt là đường 221A) vẫn khá chậm, nguyên nhân chính là bởi còn một số ít hộ dân chưa chịu bàn giao mặt bằng.

Đường 221A có tổng chiều dài trên 17km từ điểm giao cắt với đường tỉnh 458 (đoạn Ngã 3 Trái Diêm, xã Tây Giang, huyện Tiền Hải) đến Khu du lịch sinh thái Cồn Vành (xã Nam Phú, huyện Tiền Hải).

Đây là tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Nam tỉnh Thái Bình, đồng thời là con đường kết nối giữa hệ thống giao thông nội bộ trong Khu kinh tế Thái Bình với đường ven biển và các trục giao thông chính của địa phương này.


Cầu Tám Tấn mới bắc qua sông Lân nối xã Tây Tiến với xã Nam Chính (huyện Tiền Hải) – 1 trong 3 nút giao thông quan trọng trên tuyến 221A đã thi công xong. Ảnh: T.D
Cầu Tám Tấn mới bắc qua sông Lân nối xã Tây Tiến với xã Nam Chính (huyện Tiền Hải) – 1 trong 3 nút giao thông quan trọng trên tuyến 221A đã thi công xong. Ảnh: T.D

Ông N.H.Q (44 tuổi, ngụ xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, Thái Bình) – cho biết: “Người dân chúng tôi từ khi biết tỉnh có chủ trương nâng cấp, làm lại tuyến đường này thì vô cùng phấn khởi, chỉ mong sao đường làm càng nhanh càng tốt để nhân dân được nhờ. Bởi từ trước đến nay, tuyến đường này là tuyến đường chính, huyết mạch mà đa số người dân các xã khu nam của huyện Tiền Hải đi lại, giao thương với các nơi khác trong và ngoài tỉnh”.

Đơn vị thi công đang hoàn thiện phần đường dẫn lên cầu Tám Tấn phía bên xã Tây Tiến. Ảnh: T.D

Vẫn theo ông Q, con đường cũ từ nhiều năm nay đã xuống cấp, nhiều ổ voi, ổ gà, ngày nắng thì khói bụi, ngày mưa thì lầy lội, đọng nước thành từng vũng. Hơn 2 năm qua, song song với việc các nhà thầu tập trung thi công nâng cấp, cải tạo dự án, người dân vẫn phải hàng ngày di chuyển trên phần lớn cung đường này.


Người dân đang mong chờ con đường mới từng ngày. Ảnh: T.D
Đơn vị thi công đang thi công cầu Cổ Rồng trên tuyến 221A. Ảnh: T.D

Đại diện chủ đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo đường 221A là Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Thái Bình, cho biết: “Thời gian đầu công tác giải phóng mặt bằng có hơi chậm dẫn đến tiến độ thi công dự án chậm. Tuy nhiên từ đầu năm đến nay, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính quyền địa phương huyện Tiền Hải, đã có những tín hiệu rất vui. Ví dụ như một số đoạn qua xã Nam Trung, Nam Hưng nơi tập trung dân cư đông đúc thì đa số bà con đã vui vẻ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công rồi. Hiện tại, chỉ còn vướng khoảng 3km còn lại trên tổng số hơn 17km, nếu người dân đồng lòng, nhất trí với phương án giải phóng mặt bằng, đền bù của địa phương nữa thì tiến độ thi công sẽ được đẩy rất nhanh thôi”.

Theo ghi nhận của PV Lao Động ngày 11.7, hiện tại trên toàn tuyến dự án cải tạo, nâng cấp đường 221A còn một số điểm chưa giải phóng xong mặt bằng, giao thông đi lại khó khăn, trắc trở:

Đoạn từ đối diện UBND xã Nam Hưng đến đê xã Nam Phú dài khoảng 2km. Ảnh: T.D

Đoạn đường này lầy lội, nước mưa tạo thành những vũng lớn như vũng trâu đằm. Ảnh: T.D

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.