Thái Bình tiếp tục chi viện hơn 300 cán bộ, sinh viên ngành y vào Nam chống dịch

TTO – Ngày 25-8, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ xuất quân đợt 2 với 301 cán bộ, sinh viên ngành y trên địa bàn vào TP.HCM và Bình Dương để hỗ trợ công tác dập dịch COVID-19.

Đoàn công tác thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, chiến thắng dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại khu vực phía Nam – Ảnh: KHÁNH LINH
Đoàn công tác lần này có 51 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm thuộc các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và Cao đẳng Y tế Thái Bình, 250 giảng viên, sinh viên Trường đại học Y dược Thái Bình. Họ sẽ thực hiện công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng và tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Ông Nguyễn Khắc Thận – chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình – biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện xung phong lên tuyến đầu chống dịch của các thành viên trong đoàn công tác.

Với tinh thần “tất cả vì miền Nam ruột thịt”, ông Thận mong muốn các thành viên trong đoàn công tác phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, đồng thời phát huy năng lực chuyên môn.

Ông Phạm Quang Hòa – giám đốc Sở Y tế Thái Bình – cho biết trước khi vào chi viện cho TP.HCM và tỉnh Bình Dương, các thành viên trong đoàn công tác ngoài việc được tập huấn chuyên môn nghiệp vụ thì đều được tiêm vắc xin phòng COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là lần thứ 2 tỉnh Thái Bình chi viện nhân lực y tế giúp TP.HCM phòng, chống dịch COVID-19. Trước đó, vào tháng 7-2021, đoàn công tác gồm 410 y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên Thái Bình đã vào chi viện và hiện lực lượng này vẫn đang tiếp tục làm nhiệm vụ tại TP.HCM.

Trong đợt này, tỉnh Thái Bình còn hỗ trợ 10.500 suất quà (tổng trị giá 4,7 tỉ đồng) gồm nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách. Cụ thể, hỗ trợ người dân TP.HCM 7.000 suất quà, hỗ trợ tỉnh Bình Dương 3.000 suất quà và Hội đồng hương Thái Bình tại TP.HCM 500 suất quà.

Cùng với đoàn y bác sĩ vào chi viện phòng, chống dịch COVID-19 đợt này, theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, tỉnh Thái Bình cũng cử đoàn công tác gồm 9 cán bộ cùng đi vào TP.HCM để đón 27 học sinh đang bị mắc kẹt tại đây trở về địa phương. Sau khi được đón về, các em sẽ thực hiện các quy định cách ly về phòng chống dịch.
Nguồn:
https://tuoitre.vn/thai-binh-tiep-tuc-chi-vien-hon-300-can-bo-sinh-vien-nganh-y-vao-nam-chong-dich-20210825131532016.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.