Thái Bình: Tiếp tục dừng chở người, khách du lịch đến nơi có dịch

Tiếp tục siết chặt hoạt động vận tải nhằm phòng, chống dịch COVID-19 tại Thái Bình. Ảnh minh họa.

Sở Giao thông Vận tải Thái Bình vừa có công văn số 709/SGTVT-QLVT,PT&NL về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động vận tải nhằm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 12 giờ ngày 20.5 cho đến khi có thông báo mới, tiếp tục hạn chế hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn tỉnh Thái Bình, đặc biệt là từ tỉnh Thái Bình đến các tỉnh, thành phố đang có dịch.

Cụ thể, tiếp tục dừng vận tải hành khách (tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, taxi) từ tỉnh Thái Bình đi đến các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Hà Tĩnh và Đà Nẵng.

Dừng hoạt động vận tải khách (tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, taxi) từ tỉnh Thái Bình đi tỉnh Điện Biên.

Các tuyến vận tải khách đi đến các địa phương còn lại (tuyến cố định, hợp động, taxi) và xe buýt nội tỉnh mỗi xe không được chở quá 50% số người cho phép trong một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu mỗi khách cách nhau 1 ghế ngồi. Không được dừng đỗ, đón trả khách khi đi qua các địa phương có dịch đã được Bộ Y tế công bố.

Đối với vận tải hàng hóa, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và của UBND tỉnh. Chấp hành nghiêm quy định của địa phương nơi phương tiện hoạt động.

Tiếp tục hạn chế vận tải khách tại các bến khách ngang sông, bến phà. UBND các huyện thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh ở địa phương, chủ động tổ chức hoạt động các bến khách ngang sống trên địa bàn.

Các phương tiện được phép hoạt động thì chở không quá 50% số người cho phép trong một thời điểm và đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe, bến khách ngang sông, bến phà thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Lập danh sách hành khách bao gồm các thông tin như (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, biển số phương tiện, giờ khởi hành, nơi đi, nơi đến, địa điểm lên xuống).

Danh sách hành khách được lưu trữ tại đơn vị vận tải để cung cấp cho các cơ quan chức năng phục vụ công tác truy vết sau này (nếu có).

Yêu cầu Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra và xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Nguồn:
https://laodong.vn/giao-thong/thai-binh-tiep-tuc-dung-cho-nguoi-khach-du-lich-den-noi-co-dich-911778.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.