Thái Bình: Tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng chùa

THÁI BÌNH – Ngày 23.2, UBND xã Tự Tân (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho biết vẫn đang liên tục thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của xã để tìm thân nhân bé gái mới sinh chưa đầy tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Đại An.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi hiện đang được chăm sóc tại chùa Đại An (xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Ảnh: CTV

Trước đó, khoảng 20h20 ngày 21.2, sư thầy Thích Đàm Phương – trụ trì chùa Đại An – trong lúc đi khóa cổng chùa thì thấy ở phía trước cổng chùa, bên ngoài đường có đặt 1 chiếc làn nhựa.

Lại gần quan sát, sư thầy phát hiện bên trong chiếc làn có 1 cháu bé sơ sinh, giới tính nữ được bọc trong một chiếc khăn nhung hoa màu hồng và chiếc chăn nhung màu vàng.

Cháu bé được xác định mới sinh khoảng 4 ngày tuổi, vẫn còn tỉnh táo bình thường và được mặc quần áo, khăn. Bên cạnh chiếc làn còn có 1 túi bóng nilong đựng khăn rốn, bỉm trẻ sơ sinh, tăm bông, băng rốn, quần áo, men tiêu hóa và sữa của trẻ sơ sinh. Ngoài ra không có bất kỳ giấy tờ, tài sản nào khác.

Sau khi tiếp nhận tin báo của trụ trì chùa Đại An, UBND xã Tự Tân đã giao Ban công an xã phối hợp với chính quyền thôn Đại Nu và sự thầy Thích Đàm Phương cùng ban ngành có liên quan tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc, đồng thời giao cho cán bộ trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe và test nhanh COVID-19 cho cháu bé. Kết quả sơ bộ cho thấy cháu bé không có dị tật và sức khỏe hoàn toàn ổn định.

UBND xã Tự Tân đã thông báo về việc nhặt được trẻ bỏ rơi để cha, mẹ và thân nhân của cháu bé được biết đến nhận cháu. Trong thời hạn 7 ngày, nếu không có ai là cha, mẹ, thân nhân của cháu đến nhận thì UBND xã tạm thời bàn giao cháu cho người có nhu cầu nuôi dưỡng và công khai tại UBND xã trong thời hạn 30 ngày theo quy định của pháp luật.

Sau thời hạn 30 ngày, UBND xã sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục đăng ký khai sinh cho cháu bé. Trong trường hợp không có người nhận nuôi dưỡng cháu thì UBND xã sẽ đưa cháu vào trại trẻ mồ côi nuôi dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn:
https://laodong.vn/xa-hoi/thai-binh-tim-nguoi-than-cua-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-o-cong-chua-1016895.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.