Thái Bình tổ chức cách ly cho chuyên gia nước ngoài

Nhằm nhanh chóng bắt tay vào phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19, thời gian qua, tỉnh Thái Bình đã tổ chức đón tiếp các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật, người điều hành sản xuất quốc tịch nước ngoài về địa bàn làm việc. Các biện pháp cách ly được tiến hành đúng quy định, bảo đảm thuận tiện cho các đối tượng được cách ly.

Kiểm tra thân nhiệt hằng ngày cho người nước ngoài tại khách sạn Diệu Linh, huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình).

Thái Bình đã trưng dụng ba địa điểm làm khu cách ly tập trung, đó là khách sạn Diệu Linh (huyện Vũ Thư), Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Thái Thụy và Khu liên hợp khách sạn, nhà hàng làng Việt (thị trấn Tiền Hải).

Các khu cách ly đều thoáng mát, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, nằm biệt lập với khu dân cư, nên hầu hết người nước ngoài đến thực hiện cách ly đều khá hài lòng với cơ sở vật chất hiện có ở địa phương.

Theo tổng hợp của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình, địa phương đã cách ly 86 người, tất cả đều cho xét nghiệm âm tính. Số hết thời gian cách ly là 53 trường hợp, hiện còn 33 người (tất cả đều quốc tịch Trung Quốc).

Hằng ngày, người cách ly được đo thân nhiệt, theo dõi tình trạng sức khỏe, cấp phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng quy định của Bộ Y tế.

Tính đến nay, tỉnh Thái Bình đã tổ chức cách ly tập trung thời hạn 14 ngày cho 1.828 người, trong đó, có 1.795 người hoàn thành cách ly.

Bên cạnh đó, hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 trang bị cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình hoạt động tốt, hiện, trung tâm này đã thực hiện được 3.140 mẫu xét nghiệm cho kết quả chính xác.

Nguồn :
https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/thai-binh-to-chuc-cach-ly-cho-chuyen-gia-nuoc-ngoai-607897/

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.