Thái Bình tổ chức dạy học trên truyền hình tránh dịch Covid-19

Nhằm giúp học sinh có đầy đủ lượng kiến thức cơ bản, tạo tâm thế tốt bước vào các kỳ thi sát hạch quan trọng cuối cấp học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thái Bình phối hợp Đài Phát thanh – Truyền hình (PT-TH) Thái Bình; Báo Thái Bình tổ chức các chương trình dạy học trên truyền hình

Hình ảnh một buổi học trực tuyến của cô giáo Trần Thị Bông, Trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình).

Hình ảnh một buổi học trực tuyến của cô giáo Trần Thị Bông, Trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình).

 

Trao đổi ý kiến với Nhân Dân điện tử, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, bắt đầu từ thứ Hai (ngày 16-3), đơn vị sẽ phối hợp hai cơ quan báo chí địa phương triển khai thực hiện phương pháp dạy học mới này. Đây là việc làm cần thiết trong thời điểm hiện tại do học sinh cuối cấp học đang trải qua kỳ nghỉ kéo dài, ảnh hưởng không ít tới quá trình ôn luyện, bổ trợ, nâng cao kiến thức trước khi bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng đối với mỗi học sinh.

Để bảo đảm chất lượng, Sở GD-ĐT cắt cử những cán bộ, giáo viên có chuyên môn giỏi, nói năng lưu loát, truyền cảm nhằm thu hút, tạo sự hấp dẫn cho các em học sinh khi ngồi trước màn hình vô tuyến tham dự các buổi học. Đối tượng học trên truyền hình là học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh.

Về phía Đài PT-TH tỉnh Thái Bình, đơn vị này đã xây dựng xong khung chương trình phát sóng. Cụ thể, từ ngày 16-3 sẽ sản xuất, phát sóng hai buổi học trên truyền hình. Buổi sáng từ 8-10 giờ, chiều từ 14-16 giờ. Ông Vũ Văn Nghiêm, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh cho hay, các chương trình dạy học trên truyền hình được phát sóng và truyền dẫn trên 12 hạ tầng của Đài, trong đó có trang điện tử, trang fanpage và YouTube.

Việc dạy học trên truyền hình đối với học sinh cuối cấp học nhận được hưởng ứng, ủng hộ của nhiều trường trên địa bàn. Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình) chia sẻ: “Ba tuần nay, chúng tôi đã tổ chức dạy trực tuyến cho các khối lớp, chất lượng rất tốt. Nay có thêm chương trình dạy học trên truyền hình để ôn luyện cho học sinh cuối cấp sẽ làm tâm lý giáo viên, học sinh và cả phụ huynh yên tâm hơn”.

Được biết, các chương trình dạy học trên truyền hình cũng sẽ được chuyển tải trên Báo Thái Bình điện tử và phát lại trên trang fanpage của cơ quan báo chí này để các em học sinh dễ dàng tiếp cận, tham gia học tập.

 

Nguồn ://nhandan.com.vn/

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.