Thái Bình trao chứng nhận cho 17 sản phẩm OCOP

Ngày 16/6, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Thái Bình năm 2021 và công bố, trao giấy chứng nhận cho 17 sản phẩm OCOP năm 2020. Đây là những sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh Thái Bình đạt xếp hạng 4 sao từ khi triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm cho đến nay.

Trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2020 cho 12 chủ thể với 17 sản phẩm. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Năm 2020, tỉnh Thái Bình có 24 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình. Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP tỉnh đã thực hiện bình chọn, đánh giá, xếp hạng và kết quả đã có 17 sản phẩm của 12 chủ thể đạt tiêu chuẩn xếp hạng OCOP 4 sao; trong đó, có 2 chủ thể là hộ gia đình, 3 chủ thể hợp tác xã và 7 chủ thể là doanh nghiệp. Các sản phẩm OCOP tiêu biểu bao gồm: cói Tây An của Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Tây An; bánh cáy Thiên Đức của hộ kinh doanh Trần Văn Đức, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng; cây phát lộc Minh Tân của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Minh Tân, huyện Đông Hưng…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Lại Văn Hoàn nhấn mạnh, Chương trình OCOP của tỉnh Thái Bình là chương trình phát triển kinh tế trọng tâm ở khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị dựa trên những thế mạnh sẵn có. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm được chứng nhận OCOP trên địa bàn còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Tỉnh Thái Bình xác định thực hiện Chương trình OCOP là nội dung trọng tâm, là hạt nhân trong việc tạo ra sản phẩm có giá trị cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Vì vậy, chủ trương của tỉnh luôn là ưu tiên hỗ trợ xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP, tạo tiền đề phát triển kinh tế nông thôn.

Thời gian tới, để Chương trình OCOP đạt hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các địa phương tăng cường tư vấn, hỗ trợ, tuyên truyền nhằm thu hút nhiều chủ thể hơn nữa tham gia. Bên cạnh đó, chủ thể của các sản phẩm OCOP đã được công nhận tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu sản phẩm để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình Đỗ Quý Phương cho biết, năm 2021 tỉnh Thái Bình đặt mục tiêu khảo sát, đánh giá, tư vấn, hướng dẫn cho 39 chủ thể đăng ký tham gia Chương trình OCOP, phấn đấu có trên 15 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao trở lên. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ tư vấn nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, phát triển sản phẩm và đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm, phát triển thị trường tiêu thụ, từng bước khẳng định và tạo chỗ đứng cho các sản phẩm OCOP Thái Bình trên thị trường.

 

Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/thai-binh-trao-chung-nhan-cho-17-san-pham-ocop-20210616191333229.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.