Thái Bình ủng hộ TP.HCM 7.000 túi thực phẩm trị giá 3,1 tỷ đồng

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 7.000 suất quà, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao cho ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình bức thư cảm ơn. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Ngày 27/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 7.000 suất quà, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình cho biết hàng hóa do chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình gửi tặng Thành phố Hồ Chí Minh gồm các loại thực phẩm như gạo, tép khô, nước mắm, phở khô ăn liền, đậu phộng… được chia thành các túi an sinh, mỗi túi trị giá 450.000 đồng

Tiếp nhận số quà từ tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình đã quan tâm, đồng hành cùng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời cam kết sẽ đưa số hàng hóa từ tỉnh Thái Bình đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức để kịp thời phân bổ tới lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 và người dân trong các khu phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Trung tâm An sinh Thành phố cho biết trong ngày 27/8, riêng tại kho của Mặt trận Tổ quốc Thành phố đã tiếp nhận nhiều loại mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, rau củ, gạo, dầu ăn, đường, nước tương… của các tỉnh thành, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm hỗ trợ với tổng trị giá hơn 2,7 tỷ đồng. Các loại rau, củ, quả được phân phối đến các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và 17 bếp ăn từ thiện trên địa bàn cùng 12 bệnh viện dã chiến và điều trị COVID-19.

[Tiếp tục hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch trong giai đoạn cao điểm nhất]

Trong ngày 27/8, Trung tâm An sinh Thành phố đã chuyển 155.610 túi an sinh đến các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn. Chương trình SOS của Trung tâm An sinh Thành phố đã hỗ trợ 1.731 phần quà cho các trường hợp cứu trợ khẩn cấp; hỗ trợ cấp 594 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tính từ ngày 17-27/8, Trung tâm An sinh Thành phố đã chuyển 693.155 phần quà đến các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để hỗ trợ người dân. Toàn Thành phố có hơn 20.000 chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê cho 273.728 phòng trọ với số tiền hơn 158 tỷ đồng.

Từ ngày 10/7 đến 12 giờ ngày 27/8, Trung tâm An sinh Thành phố tiếp nhận lũy kế 6.897 cuộc gọi tìm hiểu, đề nghị hỗ trợ, an sinh-xã hội; đã giải quyết 5.893 cuộc phản ánh, trong đó có 577 cuộc là thông tin phản ánh sai sự thật.

Tính từ ngày 27/5 đến nay, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 307 tỷ đồng ủng hộ cho quỹ mua vaccine phòng COVID-19./.
Nguồn:
https://www.vietnamplus.vn/thai-binh-ung-ho-tphcm-7000-tui-thuc-pham-tri-gia-31-ty-dong/736956.vnp

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.