Thái Bình: Xử lý 271 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Trong 2 tháng đầu năm 2020, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Bình và công an các huyện, thành phố đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 271 trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn trên đường bộ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Quỳnh Phụ kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông. Ảnh: P.H

Qua đó, xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,7 tỷ đồng; tước 214 giấy phép lái xe; tạm giữ 271 phương tiện các loại.

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông và công an các huyện, thành phố sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp bảo hộ cá nhân và tuân thủ các hướng dẫn của ngành Y tế về phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, trong đó có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra như: Đeo khẩu trang; sử dụng găng tay; sát khuẩn thiết bị, công cụ hỗ trợ…

Đặc biệt, trong quá trình sử dụng máy đo nồng độ cồn, sẽ không dùng phễu thổi chung mà dùng ống thổi riêng cho từng người để bảo đảm an toàn cho người dân.

Trong 2 tháng đầu năm 2020, cả nước đã có trên 23.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt.

Đối tượng vi phạm chủ yếu là người lái mô tô, xe máy với hơn 22.000 trường hợp. Một số địa phương có kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn cao là: Đăk Lăk, Tây Ninh, Thanh Hóa, Bắc Giang, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Theo (http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/an-toan-giao-thong/thai-binh-xu-ly-271-truong-hop-vi-pham-nong-do-con_t114c1146n161262)

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.