Thái Bình yêu cầu chấn chỉnh chuyện dân lơ là phòng, chống dịch COVID-19

TTO – Yêu cầu được đưa ra sau khi lãnh đạo tỉnh Thái Bình trực tiếp kiểm tra tại một số khu di tích lịch sử, văn hóa… trên địa bàn, phát hiện còn tình trạng người dân lơ là, chủ quan trong áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Khắc Thận – chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình (bên phải) trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn – Ảnh: KHÁNH LINH

UBND tỉnh Thái Bình vừa có công văn chỉ đạo các địa phương khẩn trương chấn chỉnh, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau Tết nguyên đán do hiện nay vẫn còn tình trạng lơ là, chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, tại một số khu di tích lịch sử – văn hóa trên địa bàn tỉnh vẫn còn tình trạng tập trung đông người, nhiều du khách không đeo khẩu trang. UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các đơn vị liên quan chấn chỉnh, tuyệt đối không tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao.

Lập trạm kiểm soát để phân luồng, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, kiên quyết không để những người không đeo khẩu trang vào khu di tích lịch sử – văn hóa; bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh ở các nơi thuận tiện cho du khách sử dụng.

Nhiều người dân vẫn còn lơ là trong việc phòng, chống dịch COVID-19 khi đi lễ tại các khu di tích trên địa bàn tỉnh Thái Bình – Ảnh: KHÁNH LINH

Đối với việc học tập của học sinh, Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan để hướng dẫn tổ chức dạy học trực tuyến cùng các hình thức dạy học phù hợp khi học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường.

Theo đó từ ngày 17-2, cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục trở lại trường để thực hiện công tác chuyên môn, tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp với từng đối tượng học sinh, môn học và điều kiện của nhà trường. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nghiêm cấm việc dạy học trực tiếp, trực tuyến có thu tiền.

Ngày 17-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết từ ngày 1-1 đến nay địa phương này không có bệnh nhân COVID-19.

Hiện tại, 118 trường hợp nguy cơ liên quan đến các ca bệnh COVID-19 về Thái Bình đang được theo dõi và gần 24.000 trường hợp nguy cơ trở về từ các tỉnh, thành phố hiện đang có ổ dịch COVID-19.

Còn 17 ca nghi mắc COVID-19 đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế toàn tỉnh và 19 trường hợp quản lý tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nguồn:
https://tuoitre.vn/thai-binh-yeu-cau-chan-chinh-chuyen-dan-lo-la-phong-chong-dich-covid-19-20210217101540088.htm

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.