Thái Bình:Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020

Tối 5/11, tại TP Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020.

Cắt băng khai trương hội chợ nông nghiệp quốc tế
đồng bằng Bắc Bộ lần thứ 15. Ảnh TTXVN

Đây là lần thứ 15 tỉnh Thái Bình tổ chức hội chợ chuyên ngành nông nghiệp quy mô cấp vùng, đây cũng là sự kiện nằm trong chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại. Qua mỗi năm tổ chức, quy mô và chất lượng mỗi kỳ hội chợ được nâng tầm với sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội chợ có quy mô 400 gian hàng của trên 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó nhiều doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngoài ra, hội chợ có tới 148 gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm lĩnh vực nông nghiệp; trong đó có 32 gian hàng của các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Thái Bình trưng bày, giới thiệu hàng hóa xây dựng trở thành sản phẩm OCOP.

Bên cạnh đó, có 16 tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ tham gia hội chợ, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của từng địa phương, vùng miền nhằm phát triển thị trường tiêu thụ.

Trong khuôn khổ hội chợ, ban tổ chức còn có nhiều chương trình phụ trợ như tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị, hội thảo và hằng đêm có các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc phục vụ cho các doanh nghiệp và doanh nhân.

Những hoạt động này góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của các tỉnh trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói chung và của tỉnh Thái Bình nói riêng, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt xúc tiến các sản phẩm nông nghiệp

Đây cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ; hợp tác cho các nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý trong việc định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Qua đó, góp phần giúp nông dân có những định hướng mới trong phát triển sản xuất nông sản, thủy sản đủ sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế…

Hội chợ sẽ bế mạc vào ngày 11/11.

Nguồn:http://nguoilambao.vn/khai-mac-hoi-cho-nong-nghiep-quoc-te-dong-bang-bac-bo-2020-n22387.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.