Thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình từ ngày 8/5

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin vào tối ngày 27/5 là ông T.V.C, sinh năm 1968 có địa chỉ tại xã Nam Trung (Tiền Hải). Đây là trường hợp F1, con của bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 3.537, đã từng chăm sóc bố điều trị tại Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình từ ngày 8/5 đến nay.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xử lý mẫu bệnh phẩm của người nghi nhiễm Covid-19.

Sau 8 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 27/5, ông T.V.C được Bệnh viện Phổi Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật Gene Xpert. Kết quả mẫu bệnh phẩm của ông T.V.C dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, mẫu bệnh phẩm của ông T.V.C được chuyển sang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để làm xét nghiệm khẳng định. Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, kết quả xét nghiệm của ông T.V.C dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả, ông T.V.C được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông báo với các địa phương, đơn vị liên quan, đồng thời phối hợp lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của cán bộ, nhân viên y tế phục vụ cách ly và những người có liên quan.

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.