Thi Tốt nghiệp THPT: Tỉnh Thái Bình có 7 thí sinh thuộc diện F2

Các thí sinh này sẽ được tổ chức ở phòng thi riêng, được đưa đón bằng xe của y tế và bài thi của các em cũng được khử khuẩn, để hòm riêng.

Ảnh minh họa

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình cho biết tỉnh có 7 thí sinh thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay thuộc diện F2, ở cùng một xã thuộc huyện Hưng Hà.

Dự kiến những thí sinh này được bố trí một phòng thi riêng trong điểm thi tại huyện Hưng Hà, gần với xã có thí sinh diện F2 nhất. Thí sinh sẽ được đưa đón bằng xe của y tế. Bài thi của thí sinh đều phải được khử khuẩn, để vào một hòm riêng trước khi nộp về hội đồng.

Hiện Thái Bình cũng đang tiếp tục rà soát, thống kê các trường hợp thí sinh, cán bộ, giáo viên có đến hoặc đi qua các vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đã đến vùng có dịch để phân loại F1, F2, chuẩn bị cho kỳ thi.

Học sinh toàn tỉnh được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như thường xuyên sát khuẩn tay, hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang.

[Bộ Giáo dục đề xuất hai phương án cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT]

Thái Bình cũng đã chuẩn bị các phương án sẵn sàng phòng, chống dịch để tổ chức kỳ thi an toàn như thực hiện vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi, bố trí nước rửa tay sát khuẩn. Hội đồng thi sẽ bố trí lực lượng kiểm tra thân nhiệt của tất cả các thí sinh trước khi vào phòng thi. Thí sinh nào có biểu hiện bất thường sẽ được bố trí thi riêng. Các điểm thi đều được yêu cầu có phòng thi dự phòng, phòng cách ly tạm thời để kịp thời ứng phó với các tình huống trong quá trình tổ chức thi.

Thái Bình hiện đã có một ca dương tính với COVID-19 đầu tiên, bệnh nhân 566, ở thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà. Trước đó, bệnh nhân đã cùng hai người khác vào thăm người nhà ở Quảng Nam. Từ ngày 1/8, toàn bộ thôn Bùi với hơn 200 hộ dân đã được phong tỏa để thực hiện phòng, chống dịch./.

Nguồn:https://www.vietnamplus.vn/thi-tot-nghiep-thpt-tinh-thai-binh-co-7-thi-sinh-thuoc-dien-f2/655334.vnp

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.