Thực hư thông tin một Viện trưởng ở Thái Bình dùng bằng giả trường Đại học Đông Đô?

Lãnh đạo trường Đại học Đông Đô đã có văn bản gửi Cục Báo chí – Bộ TT&TT và Sở Xây dựng Thái Bình về vụ Viện trưởng Viện Quy hoạch Thái Bình bị tạm đình chỉ công tác vì vướng lùm xùm sử dụng bằng giả của trường.

Ngày 21/10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Nguyễn Quang Anh đã ký Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng – Phùng Văn Chiến để xem xét, xử lý về việc sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Ông Phùng Văn Chiến SN 1979, tại tỉnh Nam Định. Theo hồ sơ cung cấp bởi ông Chiến, năm 2002, ông được trường Đại học Dân lập Đông Đô cấp bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kiến trúc, đồng thời được công nhận danh hiệu Kiến trúc sư.

Ngày 1/6/2018, ông Phùng Văn Chiến khi đó là Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng – Sở Xây dựng Thái Bình đã được lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng.

Trường Đại học Đông Đô.

Sau khi xuất hiện vụ việc, PGS.TS Lê Ngọc Tòng – Hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô đã ban hành văn bản đính chính thông tin liên quan đến nhà trường.

Cụ thể, trong văn bản số 138 gửi Cục Báo chí – Bộ TT&TT và các cơ quan báo chí, sau khi nhận được Văn bản số 10/SXD-VP ngày 18/10/2021 của  Sở Xây dựng tinh Thái Bình về việc kiểm tra, xác minh thông tin đối với người được cấp bằng tốt nghiệp Đại học của ông Phùng Văn Chiến (SN 4/2/1979, quê quán: Thị trấn Ngô Đông, huyện Giao Thủy, tinh Nam Định), trường Đại học Đông Đô đã có văn bàn số 877/ĐHĐĐ-ĐT&QLSV ngày 19/10/2021 về việc trà lời xác minh bằng tốt nghiệp Đại học của trường Đại học Đông Đô.

Sau khi kiểm tra thông tin, nhà trường xác định ông Phùng Văn Chiến nguyên là sinh viên cùa trường nhưng chưa hoàn thành chương trình đào tạo nên chưa được cấp bằng theo đúng quy định. Nhà trường không công nhận danh hiệu Kiến trúc sư và chưa từng cấp bằng tốt nghiệp Đại học cho ông Phùng Văn Chiến.

Tuy nhiên, ngày 22/10/2021 đã xuất hiện nhiều bài báo với thông tin chưa rõ ràng, hình ảnh văn bằng giả mạo gây nhằm lẫn cho người đọc và làm ảnh hưởng đến uy tín của trường Đại học Đông Đô. Nhằm cung cấp thông tin để dư luận hiểu đúng vấn đề, tránh nhầm lẫn làm tổn hại đến uy tín của nhà trường, trường Đại học Đông Đô đề nghị Cục Báo chí – Bộ TT&TT có biện pháp quản lý, điều chỉnh.

Bằng tốt nghiệp Đại học của ông Phùng Văn Chiến có điểm đáng nghi vấn.

Hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô cũng có văn bản 139 gửi Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình. Theo đó, sau khi nhận được văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình về việc kểm tra, xác minh thông tin đối với người được cấp bằng tốt nghiệp Đại học của ông Phùng Văn Chiến, nhà trường đã làm rõ thông tin “ông Phùng Vãn Chiến không có tên trong sổ cấp pháp bằng gốc lưu tại trường Đại học Đông Đô”.

Cụ thể, ông Phùng Văn Chiến nguyên là sinh viên cùa trường Đại học Đông Đô nhưng chưa hoàn thành chưongtrình đảo tạo nên chưa được cấp bằng theo đúng quv định. Nhà trường không công nhận danh hiệu Kiến trúc sư và chưa từng cấp bằng tốt nghiệp Đại học cho ông Phùng Văn Chiến.

Tuy nhiên, ngàv 22/10/2021 đă xuất hiện nhiều bài báo với thông tin chưa rõ ràng hình ảnh văn bằng giả mạo gây nhầm lẫn cho người đọc và làm ảnh hưởng đến uy tín cùa trường Đại học Đông Đô. Vì vậv, trường Đại học Đông Đô kính đề nghị Quý Sở hỗ trợ ra văn bản thông báo về việc đã nhận được văn bản xác minh đầy đủ, cụ thề, rõ ràng về trường họp của ông Phùng Văn Chiến như trên.

Trước đó, dư luận xôn xao cho rằng ông Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả của trường đại học Dân lập Đông Đô.

Chi tiết gây nghi vấn bởi thời điểm năm 2003, PGS.TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên trường Đại học Dân lập Đông Đô, vẫn đang là quyền hiệu trưởng.

Trong khi văn bằng tốt nghiệp Đại học ông Chiến nộp để được tuyển dụng, bổ nhiệm là bằng tốt nghiệp trường Đại học Dân lập Đông Đô (Hà Nội) đề năm 2002, hệ chính quy, ngành kiến trúc, hạng trung bình do PGS.TS Nguyễn Niên ký nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại đề hiệu trưởng, không có chữ “quyền”.

Ông Chiến được Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện quy hoạch từ ngày 1/6/2018.

 

#nguồn: https://www.phapluatplus.vn/

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.