Tiền Hải: Chính quyền xã thờ ơ trước sai phạm?

Tại xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải (Thái Bình), khi phát hiện công trình xây dựng trái phép trên đất thủy sản, UBND huyện 3 lần ra công văn nhưng đến nay công trình vẫn “vững như bàn thạch”.

 

Theo đó, ngày 10/8/2020, mặc dù chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép xây dựng, nhưng gia đình ông Trương Công Điệu (trú tại thôn Tân Hưng 1, xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã cho người thi công nhiều công trình trái phép trên tổng diện tích 8.353,8 m2 đất nuôi trồng thủy sản.

 

Công trình kiên cố được xây dựng trên đất thuỷ sản.

Từ nguồn tin phản ánh, UBND xã Nam Thắng phát hiện sự việc trên, thì đến ngày 12/8/2020 ông Điệu mới làm đơn gửi lên UBND xã để xin phép cải tạo ao với mô hình nuôi cá, tôm công nghệ cao.

Ngày 14/9/2020, đoàn kiểm tra của phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiền Hải về kiểm tra sự việc.

Sau khi kiểm tra, xác minh đoàn kiểm tra của huyện có báo cáo số 53/BC-TNMT về việc kết quả kiểm tra, xác minh việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp (vùng chuyển đổi) của hộ ông Điệu. Đoàn kiểm tra đề nghị thực hiện nghiêm trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã trong việc phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai theo quy định tại Điều 208 Luật Đất đai năm 2013 và tiến hành xử lý vi phạm đối với hộ ông Điệu theo đúng quy định.

UBND huyện Tiền Hải liên tiếp ban hành các công văn yêu cầu xử lý vi phạm hành chính đối với ông Điệu.

Cùng ngày, UBND huyện Tiền Hải ra công văn số 937/UBND-TNMT yêu cầu về các nội dung như báo cáo của phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Sau 15 ngày không thấy UBND xã Nam Thắng có “động tĩnh” gì, ngày 29/9/2020 Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tiếp tục ban hành công văn số 151/CV-TNMT để đôn đốc xử lý vi phạm.

Tiếp đó ngày 9/10/2020, UBND huyện Tiền Hải lại tiếp tục ban hành công văn số 1028/UBND-TNMT về việc đôn đốc xử lý vi phạm đối với hộ ông Điệu.

Sau gần 1 tháng UBND huyện Tiền Hải liên tiếp ban hành 3 công văn yêu cầu xử lý vi phạm đối với gia đình ông Điệu. Sau đó, UBND xã Nam Thắng mới có báo cáo số 21/BC-UBND về việc xử lý vi phạm đối với hộ ông Điệu. Cụ thể, UBND xã đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ ông Điệu và yêu cầu ông Điệu phải tháo dỡ các công trình đã vi phạm.

Tuy nhiên, theo quan sát hiện trạng trên đất nhà ông Điệu cơ bản vẫn không thay đổi, một công trình kiên cố được xây dựng và thiết kế không có dấu hiệu của việc nuôi trồng thủy sản, như một sự “thách thức” pháp luật. Đáng quan tâm hơn nó không được xử lý một cách kiên quyết, triệt để, khiến người dân thôn Tân Hưng, xã Nam Thắng rất bất bình, đặt ra nhiều sự nghi ngờ.

Nguồn:https://kinhtenongthon.vn/tien-hai-chinh-quyen-xa-tho-o-truoc-sai-pham-post39013.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.