Trợ thủ ông bầu “Huấn Cao Thái Bình” từng đoạt giải tin học Quốc gia

Trần Ngọc Anh, trợ thủ đắc lực của Phí Văn Huấn đã từng giành giải 3 trong cuộc thi Olympic tin học Quốc gia.

Đối tượng Trần Ngọc Anh bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ngày 14/2, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố 56 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Đường dây tổ chức đánh bạc trên mạng Internet qua trang web Powgs.com do Phí Văn Huấn (SN 1981, còn gọi là bầu Huấn, Huấn Cao Thái Bình, trú tại tòa Mandarin, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) chủ mưu cầm đầu, với quy mô lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Kết quả điều tra ban đầu, trợ thủ đắc lực của Huấn được xác định là Trần Ngọc Anh (SN 1988, thường trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

“Ngọc Anh là người rất giỏi về công nghệ thông tin. Người này từng học Đại học Công nghiệp Hà Nội, ngành tin học và đã từng giành giải 3 trong cuộc thi Olympic tin học Quốc gia. Ngay khi ra trường năm 2009, Trần Ngọc Anh đã về làm việc cho Huấn do có những mối quen biết từ trước”, chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy chia sẻ.

Trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ này, Trần Ngọc Anh là trợ thủ đắc lực cho Phí Văn Huấn để thiết lập hệ thống đánh bạc qua web Powgs.com, với máy chủ được kết nối tại nước ngoài. Qua đây, các con bạc sẽ cá cược online bằng các hình thức xung quanh trò chơi điện tử đế chế “AOE”.

Kết quả điều tra cho thấy, để vào làm việc được cho Phí Văn Huấn, Ngọc Anh phải trải qua quá trình xem xét, tuyển chọn rất kỹ lưỡng và nhân viên đều là những người hắn phải quen biết.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng bị tạm giữ tại cơ quan công an

Sau khi vào làm việc cho Phí Văn Huấn, đến năm 2017, Ngọc Anh tự tay lập trình nên toàn bộ hệ thống đánh bạc Web Powgs.com với máy chủ được kết nối tại nước ngoài. Bên cạnh đó, khi các trận đấu game Đế chế diễn ra thì Ngọc Anh cũng là người quay và phát trực tiếp lên Facebook với hàng triệu lượt xem. Từ đây, Ngọc Anh cũng kiếm hàng chục nghìn USD/tháng qua mạng xã hội này.

“Sau khi triệt phá và thu giữ được toàn bộ dữ liệu về đường dây đánh bạc, Công an quận cùng các đơn vị chuyên môn của Công an TP. Hà Nội và các chuyên gia hàng đầu của FPT từng bước giải mã dữ liệu trong hệ thống mà tên này lập nên. Từ đây, lực lượng chức năng có căn cứ để thấy rõ vai trò rất cụ thể của các thành viên trong hệ thống”, chỉ huy Công an quận Cầu Giấy cho biết.

Theo (baogiaothong.vn)

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.