Trộm tàu thủy 180 tấn ở Thái Bình: Đạo chích phân trần

Sau khi trộm tàu thủy 180 tấn từ Tiền Hải, nhóm đối tượng lái tàu đến khu vực nhánh sông Thái Bình (Hải Dương) cắt, tháo dỡ đem đi bán.

Trước đó vào ngày 31/8, công an huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) nhận được tin báo của gia đình ông Nguyễn Hồng Quân (44 tuổi, trú ở xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải) bị mất trộm một tàu vỏ sắt tải trọng khoảng 180 tấn với tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng.

Sau khi rà soát, xác minh, lực lượng chức năng phát hiện con tàu vỏ sắt được cất giấu tại con lạch thuộc nhánh sông Thái Bình, thuộc thôn Trại Vực, xã Chí Minh (Tứ Kỳ, Hải Dương).

Chiều ngày 8/9, trao đổi với PV, một cán bộ thôn Trại Vực thông tin: “Rạng sáng ngày 2/9, công an xã Chí Minh đi tuần tra thì phát hiện nhóm đối tượng đang tháo dỡ phần mặt trên của tàu, bom tàu cùng máy móc. Con tàu được nhóm đối tượng lái từ Tiền Hải về địa bàn xã rồi mới tiến hành cắt dỡ.

Bình thường khu vực nơi các đối tượng neo đậu thuyền và tiến hành phá dỡ tàu không bao giờ có tàu lớn neo đậu bởi khu vực này là một nhánh sông nhỏ chủ yếu để tiêu thoát nước vào đồng nội cho người dân tưới tiêu.

Bắt quả tang các đối tượng trộm tàu chuẩn bị đem đi phá dỡ.

Theo vị cán bộ này, lúc công an xã đến kiểm tra đã thấy nhóm đối tượng đang dùng thiết bị cắt hơi để cắt phá tàu. Khi nghi ngờ công an chỉ thăm dò và hỏi han rồi mới báo lên công an huyện Tứ Kỳ, Hải Dương.

Sau khi nhận được thông tin có vụ mất trộm tàu thì công an xã mới phối hợp với lực lượng chức năng triệu tập các đối tượng về làm việc. Mặc dù khi bị công an xã đến dò hỏi, nhóm đối tượng phá tàu cũng không bỏ chạy hay chống lại lực lượng chức năng.

Chia sẻ thêm về sự việc, một công an viên xã Chí Minh kể lại: “Khi chúng tôi tuần tra đã phát hiện một con tàu có trọng tải lớn đang được các đối tượng cắt dỡ. Theo quan sát, con tàu mới được sơn xong, mạn thuyền còn mới không hoen gỉ nhưng bị đối tượng tháo cắt nên công an nghi ngờ yêu cầu xuất trình giấy tờ.

Giải thích cho việc tháo dỡ tàu, nhóm đối tượng này cho biết đã mua lại con tàu này rồi cắt dỡ, tuy nhiên chúng tôi đã yêu cầu nhóm đối tượng phải đưa ra được giấy tờ thỏa thuận mua bán giữa hai bên. Nếu đúng có thỏa thuận thì chúng tôi mới cho cắt.

Sau khi đối tượng không trình được giấy tờ, công an xã đã báo cáo cấp trên và đưa về trụ sở làm việc”.

Các đối tượng tháo dỡ các bộ phận tàu mang đi tiêu thụ

Còn theo thông tin từ công an, sau khi nhận được thông tin về vụ mất trộm tàu, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng phát hiện 1 tàu có đặc điểm tương tự phương tiện bị trộm cắp di chuyển từ cửa sông Văn Úc qua bến phà Dương Áo (huyện Tiên Lãng). Đồng thời, rà soát các luồng lạch trên sông, phối hợp với Phòng Cảnh sát đường thủy Hải Dương truy tìm phương tiện.

Sau bốn ngày truy tìm, lực lượng chức năng phát hiện con tàu vỏ sắt được cất giấu tại con lạch thuộc nhánh sông Thái Bình (xã Chí Minh, Hải Dương).

Thời điểm trên, một nhóm đối tượng đang phá dỡ các bộ phận của tàu để mang đi tiêu thụ. Qua đó, lực lượng chức năng đã triệu tập 3 đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ.

 

Nguồn:
https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/trom-tau-thuy-180-tan-dao-chich-phan-tran-3418666/

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.