Trước tòa, Tiến “trắng” nói đã bị bố nuôi Đường “Nhuệ”… bán đứng

Tiến “trắng” cho rằng, bị “ông Đường bán đứng”. Ảnh: V.A

THÁI BÌNH – Tại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Tiến “trắng” và 5 đồng phạm hôm nay do Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức, đáng chú ý khi con nuôi trùm giang hồ Đường “Nhuệ” khai mình không phải chủ mưu, không chém người và bị “ông Đường… bán đứng”.

Tình tiết khá bất ngờ này diễn ra trong phần xét hỏi vào buổi chiều nay (25.10).

Cụ thể, trước các câu hỏi của đại diện Hội đồng xét xử về việc bị cáo Tiến có thừa nhận là chủ mưu vụ chém lái xe Hoàng vào tháng 5.2018, bị cáo Tiến có thừa nhận mình là người đã trực tiếp chém gây thương tích cho anh Hoàng hay không, Tiến “trắng” đã một mực phủ nhận tất cả các cáo buộc này.

Theo đó, Tiến “trắng” thừa nhận mình có đi cùng nhóm Phạm Văn Sáng tới nhà anh Hoàng nhưng “chỉ đứng ở cổng, không chém ai”. Theo Tiến, chính bị cáo Phạm Văn Sáng mới là chủ mưu.

Đặc biệt, con nuôi trùm giang hồ Đường “Nhuệ” nói trước tòa: “Ông Đường bán đứng tôi như kiểu Hải Bánh bán đứng Năm Cam để được giảm án. Bố mẹ tôi bị lừa viết thư để ép cung…”.

Khi bị chủ tọa ngắt lời, Tiến quay lại nói với luật sư của mình (cũng là luật sư của bố nuôi Đường “Nhuệ”): “Tương kế tựu kế thôi…”.

Theo Tiến “trắng”, mục đích “ông Đường bán đứng” mình là để được… giảm án.

Trong khi đó, bị cáo Phạm Văn Sáng lại khai rằng, Bùi Mạnh Tiến chính là chủ mưu và là người chỉ đạo “giải quyết” việc của anh T.V.T (người thuê nhóm đối tượng đánh dằn mặt anh Hoàng).

Các bị cáo còn lại nói không nhớ, không rõ lời khai của Sáng hay Tiến là đúng.

Tuy có một số mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo như vừa nêu, tuy nhiên Hội đồng xét xử – Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vẫn quyết định tuyên phạt Bùi Mạnh Tiến (thường gọi Tiến “trắng”) – với vai trò đầu vụ, chủ mưu về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Khoản 3, Điều 134 Bộ luật Hình sự mức án phạt cao nhất là 8 năm tù giam.

Cùng tội danh, các bị cáo Bùi Đình Phương Nam, Nguyễn Minh Đức, Phạm Văn Sáng đều bị phạt 7 năm tù giam.

Bị cáo Nguyễn Tuấn Long và Phạm Ngọc Dũng cùng nhận mức 5 năm 6 tháng tù.

Tổng hình phạt các bị cáo phải nhận ở vụ án này là 40 năm tù giam.

Ngoài ra, bị cáo Sáng bị cộng án 2 năm 6 tháng tù trong vụ án khác bằng 9 năm 6 tháng tù; bị cáo Dũng cộng án 2 năm trong vụ khác bằng 7 năm 6 tháng tù; bị cáo Long cộng 8 năm tù của bản án khác bằng 13 năm 6 tháng tù.

Riêng Tiến “trắng” đã nhận 4 năm tù trong các vụ khác nhưng các bản án trước đó chưa có hiệu lực nên tòa án không tổng hợp.

Như vậy, đến lúc này, con nuôi Đường “Nhuệ” đã bị tuyên phạt tổng cộng 12 năm tù giam ở 2 vụ án “Cố ý gây thương tích” và 1 vụ án “Xâm phạm chỗ ở của công dân” đã được đưa ra xét xử.

Bị cáo đồng thời còn là bị can trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” khi được xác định là 1 trong những đồng phạm cùng với bố nuôi Đường “Nhuệ” có hành vi bảo kê, thu phế hỏa táng trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Vụ án này hiện chưa xét xử.

Nguồn:
https://laodong.vn/phap-luat/truoc-toa-tien-trang-noi-da-bi-bo-nuoi-duong-nhue-ban-dung-967397.ldo

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.