Từ 12 giờ ngày 30/8, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về

 

(Thanh tra) – Để tăng cường biện pháp phòng chống dịch, đi trước một bước, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận thống nhất, từ 12 giờ ngày 30/8, các cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về; cơ sở khách sạn, nhà nghỉ không tiếp nhận khách ở lưu trú (trừ trường hợp đặc biệt); hoạt động thể thao, tập gym… áp dụng nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đánh giá, tình hình dịch Covid-19 trong tỉnh đã được kiểm soát, song nguy cơ xâm nhập dịch từ bên ngoài vào là rất cao. Ảnh: Báo Thái Bình

Ngày 28/8, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 1 – 28/8, Thái Bình đã ghi nhận 42 bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ khu vực miền Nam về, trong đó, ngày 25/8 đã ghi nhận 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Liên quan đến 2 bệnh nhân này, đã rà soát 2 trường hợp F1. Các trường hợp này, đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Từ ngày 29/4 đến nay, tỉnh Thái Bình đã thực hiện xét nghiệm hơn 129.100 mẫu. Tổng số vắc xin phòng Covid-19 đã tiếp nhận đến ngày 27/8 là 148.280 liều; có 50.637 người đã được tiêm mũi 1; 27.403 người được tiêm đủ 2 mũi.

Đánh giá cao ý thức, trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải nhấn mạnh, mặc dù trên địa bàn tỉnh, dịch đang được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ xâm nhập dịch là rất cao và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, phải chấn chỉnh, khắc phục ngay những tồn tại hạn chế, thiếu sót và dự lường tình huống xấu nhất để có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, trong bối cảnh hiện nay phải đề cao công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch, có phương án cách ly, điều trị phù hợp. Khi đã xác định được nguồn lây là từ bên ngoài vào thì phải quyết tâm làm tốt công tác ngăn chặn; rà soát, đánh giá lại các biện pháp, cách thức, quy trình kiểm soát, bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả nhưng phải phù hợp với khả năng, nguồn lực thực tế. Các đơn vị phải chủ động, không để bị động, bất ngờ trước dịch bệnh…

Cùng chung quan điểm, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đánh giá, tình hình dịch Covid-19 trong tỉnh đã được kiểm soát, song nguy cơ xâm nhập dịch từ bên ngoài vào là rất cao, nhất là dịp nghỉ lễ 2/9. Do đó, thời gian tới, cần có sự điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch với mục tiêu ngăn chặn không để dịch xâm nhập, bùng phát trên địa bàn.

Để làm được điều này, cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đi trước một bước. Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình thống nhất, từ 12 giờ ngày 30/8, các cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán mang về.

Các cơ sở khách sạn, nhà nghỉ yêu cầu không được đón, tiếp nhận khách ở lưu trú (chỉ được phép tiếp nhận một số trường hợp đặc biệt như: Khách về tỉnh có lý do công vụ, về làm việc và được các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh đồng ý) và chỉ phục vụ ăn uống đối với khách lưu trú.

Đối với một số hoạt động thể thao, tập gym, yoga, erobic áp dụng nghiêm các quy định phòng, chống dịch đã đề ra.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, tiếp tục phát huy tốt vai trò của nhân dân, tổ chức, đoàn thể trong phòng, chống dịch; các địa phương công khai ít nhất 3 số điện thoại tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về phòng, chống dịch.

Tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức không thực hiện các quy định phòng, chống dịch; nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm soát dịch; làm tốt hơn nữa nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện ra, vào tỉnh, nhất là dịp nghỉ lễ 2/9.

Cùng với đó, ngành Y tế cần tăng cường hơn nữa việc sàng lọc xét nghiệm các trường hợp nguy cơ, sớm trả kết quả; thực hiện tốt việc truy vết, cách ly. Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm sớm nhất trong điều kiện có thể; phân bổ vắc xin theo đúng quy định, đúng đối tượng; tuyệt đối không để vắc xin hết hạn và không để xảy ra tình trạng trục lợi trong việc tiêm vắc xin.

Nguồn:

https://thanhtra.com.vn/theo-dong-thoi-cuoc/tu-12-gio-ngay-30-8-cac-co-so-kinh-doanh-dich-vu-an-uong-chi-ban-mang-ve-186925.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.