Vụ cháu bé bị nhét giẻ vào miệng: Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xử lý nghiêm

Ngay sau khi nắm bắt thông tin về clip “cháu bé bị nhét giẻ vào miệng” tại một lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Thái Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Bình và yêu cầu Sở này phối hợp với các đơn vị chức năng thành phố Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc về Bộ GD&ĐT và có hình thức xử lý nghiêm.

Trước đó, một video clip được đăng tải trên mạng xã hội ngày 28/6, ghi lại cảnh một cháu bé giãy giụa khóc khi một người phụ nữ có hành vi dùng một tay giữ tay cháu và một tay khác nhét giẻ vào miệng.

Hành vi nhét giẻ vào miệng khiên cộng đồng hết sức bức xúc (ảnh TL).
Theo xác minh ban đầu, đây là lớp học được UBND phường Tiền Phong cấp phép thành lập vào ngày 3/7/2020 do bà Lê Thị Hương Giang (sinh năm 1988), quê tại thôn Quang Lang Đông, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) làm chủ, chịu trách nhiệm và chịu sự quản lý của Phòng GDĐT thành phố Thái Bình.

Ngay trong sáng nay, UBND Thành phố Thái Bình đã có công văn yêu cầu UBND phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động của lớp mầm non độc lập và đồng thời đề nghị Công an Thành phố Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội và UBND phường Tiền Phong xác minh làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non cho hay, Bộ GD&ĐT trước đó đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho trẻ tại các trường mầm non, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Quan điểm của Bộ GD&ĐT là xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Nguồn: https://congluan.vn/vu-chau-be-bi-nhet-gie-vao-mieng-bo-giao-duc-va-dao-tao-yeu-cau-xu-ly-nghiem-post141591.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.