Xót xa giảng viên trường CĐ Y tế Thái Bình lập bàn thờ chịu tang mẹ ở bệnh viện dã chiến TP.HCM

Nhận tin mẹ qua đời khi đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở TP.HCM, nam giảng viên điều dưỡng không thể về tiễn biệt nên lập bàn thờ bái vọng trong bệnh viện dã chiến.

Chiều ngày 12/9, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, quận Bình Thạnh và nhiều anh chị em đồng nghiệp trong bệnh viện dã chiến quận Bình Thạnh đã đến chia sẻ mất mát với anh Đoàn Văn Thiết – lực lượng phòng chống dịch COVID-19 thuộc tuyến đầu.

Hôm qua khi đang tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch tại bệnh viện dã chiến quận Bình Thạnh, TP.HCM thì anh Thiết nhận được tin mẹ qua đời tại quê nhà Thái Bình.

Anh Thiết là giảng viên điều dưỡng của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Trước đó khoảng 2 tuần, khi chuẩn bị lên đường vào TP.HCM tham gia chống dịch COVID-19 anh Thiết nhận tin mẹ bị bệnh nhưng vì nhiệm vụ và trách nhiệm với cộng đồng chưa thể về nhà thăm mẹ.

Nam giảng viên điều dưỡng (phải) lập bàn thờ bái vọng mẹ trong bệnh viện dã chiến

Sau khi vào TP.HCM tham gia chống dịch, anh nhận được tin mẹ qua đời khiến anh rất buồn. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh đang hoành hành nên anh Thiết không thể về chịu tang mẹ, kìm nén đau thương tiếp tục chiến đấu với với “giặc” COVID-19, giành lại sự sống cho các bệnh nhân.

Hiểu được nỗi lòng, các cơ quan ban ngành đã đồng ý để nam điều dưỡng lập bàn thờ bái vọng mẹ trong bệnh viện dã chiến quận Bình Thạnh.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, quận Bình Thạnh và nhiều anh chị em đồng nghiệp đến chia sẻ mất mát cùng anh Thiết

Thạc sỹ Lê Văn Dũng (Trưởng đoàn của Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tại TP.HCM) cho biết anh Thiết có hoàn cảnh éo le, cha mất sớm, là con trai duy nhất trong gia đình. Mặc dù mẹ ốm, 2 con còn nhỏ nhưng anh Thiết vẫn tình nguyện đăng ký vào TP.HCM chống dịch.

Theo Thạc sĩ Dũng, trong đợt này, tỉnh Thái Bình có 51 y bác sỹ vào TP.HCM tham gia hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, riêng trường Cao đẳng Y tế Thái Bình có 8 thành viên gồm 2 bác sỹ và 6 điều dưỡng.

“Chúng tôi cũng xác định rằng khi nào tình hình dịch bệnh tại TP.HCM ổn định thì mới trở về”, Thạc sĩ Dũng chia sẻ.

Nguồn:
https://kenh14.vn/xot-xa-giang-vien-truong-cd-y-te-thai-binh-lap-ban-tho-chiu-tang-me-o-benh-vien-da-chien-tphcm-2021091220453168.chn

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.