Xử phạt tài xế xe ‘luồng xanh’ liên tục chở người từ vùng dịch về Thái Bình

Lợi dụng giấy ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh”, một tài xế xe tải liên tiếp thực hiện nhiều chuyến xe chở người từ Hà Nội về H.Hưng Hà (Thái Bình) để kiếm tiền.

Tài xế Đoàn lợi dụng xe “luồng xanh” chở 6 người từ Hà Nội về Thái Bình để trốn cách ly
ẢNH HƯƠNG GIANG
Chiều 26.8, UBND H.Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính tài xế Vũ Tiến Đoàn (39 tuổi, trú tại thôn Đồng Phú, xã Độc Lập, H.Hưng Hà) 7,5 triệu đồng.

Trước đó, tối 23.8, Công an H.Hưng Hà phát hiện tài xế Đoàn điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 29H – 74613 có đăng ký “luồng xanh” nhưng không chở hàng hóa đúng quy định mà chở theo 2 người. Làm việc với lực lượng chức năng, anh Đoàn cho biết, chở 2 người từ xã Đa Tốn (H.Gia Lâm, Hà Nội) về xã Chí Hòa (H.Hưng Hà) để nhận tiền, với mức 700.000 đồng/người.
Tài xế Đoàn tiếp tục khai nhận, sáng 23.8 và ngày 21.8, đã sử dụng xe đăng ký “luồng xanh” để chở thuê 4 người khác từ Hà Nội về các xã Độc Lập, Chí Hòa (H.Hưng Hà) với tổng số tiền 2,4 triệu đồng.

Sau khi làm rõ vụ việc, lực lượng công an phối hợp với Trung tâm Y tế H.Hưng Hà đưa tài xế Đoàn và 6 người khách trốn về từ Hà Nội đi cách ly tại Trung tâm cách ly H.Hưng Hà theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 25.8, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình cũng ghi nhận một tài xế xe tải mang biển kiểm soát 17H – 00187 và một người khác đi cùng từ TP.HCM về đều dương tính với Covid-19. Qua truy vết, lực lượng chức năng xác định có 2 trường hợp là lái xe đường dài tuyến Thái Bình – Tiền Giang tiếp xúc với các ca dương tính trên vào ngày 20.8 tại tỉnh Nam Định. Do đó, 2 F1 trên đã được đưa đến khu cách ly tập trung H.Thái Thụy (Thái Bình). Hiện mẫu xét nghiệm của 2 người này cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Nguồn:
https://thanhnien.vn/thoi-su/xu-phat-tai-xe-xe-luong-xanh-lien-tuc-cho-nguoi-tu-vung-dich-ve-thai-binh-1440285.html

Đang được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.